Cuộc thi tìm hiểu "Bầu cử ĐBQH khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp NK 2016-2021"
Cuộc thi tìm hiểu "Bầu cử ĐBQH khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp NK 2016-2021"
Kết quả Cuộc thi tìm hiểu Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 
07/07/2016 
 

1. Kết quả Cuộc thi:

Cuộc thi tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 do Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phát động trong thời gian từ 10/3/2016 đến 20/5/2016 đã nhận được  sự quan tâm, hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh, được đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên, học sinh sinh viên, lực lượng vũ trang và nhân dân toàn tỉnh tích cực tham gia.

Các đơn vị có số lượng bài thi cao như Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận (977 bài), Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh (704 bài), Đoàn khối các cơ quan tỉnh (737 bài).. Các  ngành có số lượng bài thi nhiều nhất là ngành giáo dục, công đoàn, y tế, đoàn thanh niên, hội phụ nữ. Một số cơ quan có sự tham gia của cả các đồng chí lãnh đạo đến cán bộ công chức như: Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy…

Giúp việc Ban Giám khảo, Tổ thư ký cuộc thi gồm 02 đồng chí đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ khai thác, tổng hợp tài liệu phục vụ cuộc thi, hướng dẫn, đôn đốc tiến độ, chất lượng cuộc thi; nhận bài thi, ghi điểm, biên bản, tổng hợp kết quả chấm thi và thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ việc chấm thi theo yêu cầu của Ban Giám khảo. Ban giám khảo thực hiện nhiệm vụ chấm thi trung thực, chính xác, công bằng và khách quan; báo cáo kết quả cuộc thi với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Kết quả, toàn tỉnh đã có 228 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân với  9.775 bài thi tham gia.

Thông qua cuộc thi này, đã giúp cho đội ngũ công chức, viên chức và nhân dân nắm và hiểu sâu hơn về Luật bầu cử, các văn bản hướng dẫn thực hiện bầu cử; từ đó giúp cho cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhận thức sâu sắc và phát huy được tinh thần trách nhiệm của mình trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công nhân, sáng suốt lựa chọn  người tài đức, có trí thức làm đại biểu của mình, góp phần tham gia xây dựng chính quyền thật sự trong sạch, vững mạnh.

          2. Về giải thưởng:

a. Tập thể:

Theo Thể lệ Cuộc thi chỉ có các giải cho cá nhân, tuy nhiên qua quá trình triển khai tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức nhận xét có rất nhiều tổ chức, cơ quan đơn vị đã có văn bản chỉ đạo trong hệ thống, vận động được đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia nên đã đề nghị có hình thức khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham gia Cuộc thi. Cụ thể: 

+ Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể là: Trường Cao đẳng sư phạm, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Luật gia tỉnh.

+ Đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể gồm: Đoàn khối cơ quan tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức - Tuyên giáo (Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh).   

b. Cá nhân

Ban Tổ chức cuộc thi đã Quyết định trao Giải cho 12 cá nhân có đáp án đúng và dự đoán gần đúng nhất số người tham gia, gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 6 giải khuyến khích và 2 giải khuyến khích cho cá nhân có bài thi đầu tư công phu, trình bày đẹp. Cụ thể:

TT

Họ và tên

Địa chỉ

Giải

1

Lê Thị Tuyết Nhung

Trường tiểu học Quảng Sơn B, Ninh Sơn

Nhất

2

Lê Thị Hồng Nguyệt

Sở Thông tin và Truyền thông

Nhì

3

Phạm Hồ Thục Vy

Trường tiểu học Dư Khánh, Ninh Hải

 

Ba

4

Nguyễn Thị Kim Tiến

Trường THCS Đổng Dậu, Ninh Phước

Ba

5

Lê Nguyễn Trường Kỳ

11a1- Trường phổ thông

Dân tộc nội trú  Pi Năng Tắc, Bác Ái

Khuyến khích

6

Kiều Từ Thanh Liêm

Trường tiểu học Thành Tín, Ninh Phước

Khuyến khích

7

Trần Thị Mỹ Phương

Hội phụ nữ công an huyện Ninh Hải

Khuyến khích

8

  Thập Anh Kiệt

Trường THPT Tôn Đức Thắng

Khuyến khích

9

 

Bình Minh Hương

Trường tiểu học Hoài Trung, Ninh Phước

Khuyến khích

10

Nguyễn Thị Huyền

Trường tiểu học Tri Thủy, Ninh Hải

Khuyến khích

11

Trần Hữu Hòa

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. PRTC

Bài đầu tư công phu và trình bày đẹp

12

Võ Thị Minh Đông

Ban Nội chính

Tỉnh ủy

Bài đầu tư công phu và trình bày đẹp

 

 

BBT