Y tế - Đời sống
Y tế - Đời sống
XÃ PHƯỚC CHIẾN HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI 
04/05/2021 
 

Nhận công điện số 2109/CĐ-UBND ngày 03/5/2021 của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trước diễn biến phát sinh các ca mắc mới trong cộng đồng tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Công văn số 771/SVHTTDL-QLVHGĐ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và Du lịch.

     Sáng ngày 04/5/2021, UBND xã Phước Chiến tổ chức họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Tham dự cuộc họp có đồng chí Chamaléa Hiến - HUV, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đá Mài Bắng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp. 

     Tại cuộc họp đ/c Chủ tịch UBND xã đã triển khai công điện 2109/CĐ-UBND ngày 03/5/2021 của UBND tỉnh Ninh Thuận. Công văn số 771/SVHTTDL-QLVHGĐ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và Du lịch. Đồng thời quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, các ngành chức năng, Mặt trận đoàn thể, Bí thư chi bộ, Ban quản lý 5 thôn và bà con nhân dân trong toàn xã chấp hành nghiêm việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Yêu cầu các đồng chí Già làng, Trưởng bản thực hiện nghiệm túc việc tạm ngưng các lễ hội, tiệc mừng (đám cúng, sinh nhật, tân gia, thôi nôi…) cho đến khi có thông báo khác. Về quản lý lễ hội theo phong tục địa phương hiện vẫn còn 02 đám từng bỏ mả, UBND xã đã yêu cầu tạm ngưng.

     Đối với công nhân của các Công ty điện năng lượng mặt trời đóng trên địa bàn, UBND xã sẽ sớm làm việc riêng nhằm đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Kích hoạt tổ giám sát cộng đồng phòng ngừa Covid-19. Tiếp tục thông tin trên hệ thống phát thanh của xã, thôn về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh; truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong Nhân dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm “Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập – khai báo y tế”. Vận động người dân chủ động thông tin cho chính quyền cơ sở khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp người dân vừa trở về từ ngoài tỉnh phải đến cơ quan y tế để khai báo…yêu cầu Trạm Y tế xã phối hợp với Công an xã chủ động theo dõi, giám sát, xử lý hiệu quả trong tình huống có dịch bệnh trên địa bàn, tham mưu UBND xã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tiếp theo./.

Katơr Vân 
TDOffice - Văn phòng điện tử