Giáo dục
Giáo dục
TRƯỜNG MẪU GIÁO CÔNG HẢI TỔ CHỨC HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM 
10/03/2021 
 

Căn cứ nhiệm vụ năm học và Kế hoạch về tổ chức hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường năm học 2020-2021. Dựa trên tình hình thực tế của đơn vị,  BGH trường Mẫu giáo Công Hải đã triển khai kế hoạch tổ chức hội thi đồ dùng dạy học cấp trường đến toàn thể giáo viên trong nhà trường và được sự hưởng ứng của tất cả giáo viên cùng tham dự.

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm các thiết bị nhằm phục vụ có hiệu quả trong công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của Giáo dục  mầm non theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường theo Thông tư  số 02/2010/TT-BGDĐT ngày 11/2/2010 Thông tư Ban hành danh mục đồ dùng- đồ chơi - thiết bị dạy học tối thiểu dùng trong mầm non. Qua thời gian chuẩn bị và đầu tư vào từng loại đồ dùng của các cô giáo. Đến ngày 05/3/2021 các lớp đều đã hoàn thành sản phẩm và trưng bày, có 18 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tham dự trong Hội thi đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2020-2021. Nhìn chung, đồ dùng đồ chơi ở các nhóm lớp phù hợp với độ tuổi và chương trình giáo dục Mầm non. Giáo viên có tính sáng tạo, có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên vật liệu mở, nguyên vật liệu phế phẩm để làm ra sản phẩm. Đa số các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức.

Kết thúc hội thi BGK đã trao 01 giải nhì, 4 giải ba và 3 giải khuyến khích và đã lựa chọn 03 bộ đồ dùng để tham gia hội thi ĐDĐC tự làm cấp huyện trong thời gian tới.

Đào Thị Thương 
Tin đã đưa

TDOffice - Văn phòng điện tử