Kinh tế
Kinh tế
Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thuận Bắc tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán năm 2021. 
18/02/2021 
 

     Sáng ngày 18/02/2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tổ chức thực hiện giải ngân, thu nợ và nhận tiền gửi của khách hàng tại Điểm giao dịch xã Phước Chiến sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán năm 2021, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đang còn phức tạp tại các tỉnh thành trên cả nước. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của cấp trên và chính quyền các cấp, đơn vị nghiêm túc tổ chức thực hiện ngay “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch, vừa thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2021 tại Điểm giao dịch xã. Để dịch bệnh Covid-19 không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, chăn nuôi của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác và đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách của các đối tượng vay vốn trên dịa bàn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện tổ chức giao dịch tại xã Phước Chiến theo lịch cố định.


             Các giao dịch viên thực hiện giải ngân, thu nợ cho khách hàng tại Điểm giao dịch xã Phước Chiến

     Để đảm bảo an toàn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đến giao dịch với NHCSXH tại điểm giao dịch xã Phước Chiến. NHCSXH huyện xây dựng phương án, phân công cán bộ hướng đo thân nhiệt cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng nước sát khuẩn, mang khẩu trang, phân luồng khách hàng khi đến giao dịch, giữ khoảng cách và không tập trung đông người theo đúng quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền đến khách hàng về tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 gây ra và các giải pháp phòng, chống nhằm ngăn ngừa lây nhiễm của dịch bệnh. Phân công lãnh đạo đơn vị, thường xuyên giám sát từ xa qua hệ thống Camera tại Điểm giao dịch xã để chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn tại Điểm giao dịch xã trong ngày tổ chức hoạt động giao dịch; hướng dẫn, hỗ trợ người dân và khách hàng khi đến liên hệ công việc và thực hiện các giao dịch với NHCSXH tại Điểm giao dịch xã cần rửa tay bằng các loại dung dịch sát khuẩn do NHCSXH cung cấp và mang khẩu trang đầy đủ, đúng cách để hạn chế tối thiểu việc lây nhiễm bệnh dịch Covid-19 nếu có.

     Hướng dẫn kiểm tra đo thân nhiệt của khách hàng khi đến Điểm giao dịch tại xã Phước Chiến


     Chỉ đạo cán phụ trách địa bàn tại xã, chủ động tham mưu Chủ tịch UBND xã, chỉ đạo các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý các thôn và Tổ TK&VV tập trung phối hợp thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch, vừa thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao trong năm 2021; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác cơ sở và Tổ TK&VV nắm bắt kịp thời những thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra nếu có, thực hiện ngay các giải pháp nhằm hỗ trợ khách hàng vay vốn tháo gỡ khó khăn, khắc phục thiệt hại (gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, cho vay bổ sung...), đủ điều kiện xử lý rủi ro lập hồ sơ và đề nghị xử lý nợ bị rủi ro do nguyên nhân khách quan theo quy định./.

Văn Trứ 
TDOffice - Văn phòng điện tử