Giáo dục
Giáo dục
NHẶT ĐƯỢC TIỀN RƠI, TRẢ LẠI CHO BẠN 
02/06/2020 
 

Đó là tấm gương của em Lê Hoàng Bảo Kha- học sinh lớp 4B, Trường TH Mỹ Nhơn Xã Bắc Phong - Huyện Thuận Bắc - Tỉnh Ninh Thuận,

Ngày 21/5/2020, em Kha trên đường đi học khi đến cổng Trường TH Mỹ Nhơn  - Xã Bắc Phong có nhặt được tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng nằm dưới đất. Em Kha nghĩ bạn cùng trường đánh rơi nên em đã nhặt và đưa cho Cô Tổng Phụ trách Đội. Sau đó, cô Tổng phụ trách đã kịp thời thông báo qua loa phát thanh và đã tìm ra được người mất và trả lại cho người bị mất là một học  sinh cùng trường.

Qua trao đổi, Lê Hoàng Bảo Kha cho biết, từ nhỏ em đã luôn khắc ghi lời dạy của thầy cô là nhặt được của rơi phải trả cho người mất. Với lại, em nhận thấy nhiều người phải lao động cực nhọc như ba mẹ của em mới có được tiền, Do đó khi ai đó đánh rơi tiền, nếu em nhặt được thì phải có trách nhiệm trả lại cho người mất.

Liên đội nhà trường đã tuyên dương em Lê Hoàng Bảo Kha qua loa phát thanh và trước lớp học (Vì dịch Covid -19 không chào cờ được, nên không thể tuyên dương em trước cờ), qua đó đã góp phần giáo dục lòng trung thực của các em học sinh./.

Thu Hương 
TDOffice - Văn phòng điện tử