Giáo dục
Giáo dục
Huyện Đoàn Thuận Bắc phối hợp tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” 
10/11/2020 
 

Ngày 09/11/2020, Ban Thường vụ huyện Đoàn phối hợp với Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường tại trường THPT Phan Bội Châu, tham dự diễn đàn có 350 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham dự.

Tại buổi Diễn đàn các đại biểu và học sinh đã được xem các tiểu phẩm “Hãy nói không với bạo lực học đường”, “Tình bạn” và “Tình bạn đẹp trong tuổi học trò”.  Đăc biệt thông qua các tiểu phẩm giúp các em học sinh nhận ra được những hành vi ứng xử chưa đẹp của các bạn học sinh trong các tiểu phẩm đối với gia đình, thầy cô giáo và bạn bè của mình.

Qua Diễn đàn nhằm tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho cán bộ, đoàn viên, đội viên và học sinh hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng chính trị vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường. Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường.

Đồng thời tại buổi Diễn đàn Ban Thường vụ huyện Đoàn đã trao quyết định công nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp huyện cho em Nguyễn Lưu Trinh Yên - Học sinh Lớp 12A1, Trường THPT Phan Bội Châu; trao tặng 02 suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng cho học sinh nghèo hiếu học. Ban tổ chức cuộc thi sân khấu hóa với chủ đề “Những câu chuyện đẹp về tình bạn” và “nội dung liên quan đến vấn đề phòng, chống bạo lực học đường” đã trao giải nhất cho tập thể chi Đoàn lớp 11A2 với tiểu phẩm “Hãy nói không với bạo lực học đường”, giải nhì cho tập thể chi Đoàn lớp 12A3 với tiểu phẩm “Tình bạn” và giải ba cho tập thể chi Đoàn lớp 10A2. “Tình bạn đẹp trong tuổi học trò”.  

Trần T Vinh 
TDOffice - Văn phòng điện tử