Giáo dục
Giáo dục
HUYỆN ỦY VÀ UBND HUYỆN THUẬN BẮC LÀM VIỆC VỚI NGÀNH GIÁO DỤC- ĐÀO TẠO HUYỆN THUẬN BẮC VỀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021. 
02/04/2021 
 

              Nhằm nắm bắt tình hình thực tế, kịp thời định hướng giải pháp để nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, đào tạo huyện nhà; sáng ngày 31/3/2021, Huyện ủy và UBND huyện Thuận Bắc đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục- Đào tạo và Ban Giám hiệu các trường học về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 trên địa bàn huyện.

          Theo báo cáo của Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Thuận Bắc; trong năm học 2020-2021, toàn huyện Thuận Bắc có tổng số 8.784 học sinh theo học và 639 cán bộ, giáo viên công tác tại 21 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ biên chế cán bộ, giáo viên. Nhưng với sự quan tâm sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện và ngành cấp trên, cùng với sự nỗ lực của toàn ngành; kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm học 2020-2021 của huyện nhà tiếp tục chuyển biến tích cực. Tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh hiện đạt 97,6%, chất lượng giáo dục ở từng cấp học được nâng cao. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, toàn huyện có 05 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, chiếm tỷ lệ 62% số học sinh của huyện tham gia dự thi. Trong đó, có 01 học sinh đạt giải nhì toàn tỉnh môn ngữ văn( không có giải nhất). Tuy nhiên, khó khăn hiện nay ở huyện Thuận Bắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, đào tạo đó là điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giáo viên còn thiếu, hoàn cảnh gia đình của một số học sinh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nên nhiều học sinh ở cấp trung học cơ sở đã nghĩ học, đi làm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Điều đó, đã ảnh hưởng đến kết quả chất lượng giáo dục và duy trì sĩ số tại các trường.

                Tiếp nhận và chia sẽ những khó khăn của ngành giáo dục huyện nhà, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Thuận Bắc đã động viên và kêu gọi toàn thể, cán bộ, giáo viên và học sinh địa phương tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học. Đồng thời, Huyện ủy và UBND huyện Thuận Bắc sẽ tiếp tục dành sự quan tâm cao nhất để cùng ngành Giáo dục- Đào tạo hoạch định và đề ra những giải pháp sát thực để tháo gỡ những khó khăn để công tác giáo dục, đào tạo của huyện nhà ngày càng đạt kết quả cao hơn./.

Quốc Tuy  
TDOffice - Văn phòng điện tử