Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
Xe Thư viện lưu động đa phương tiện phục vụ các trường Tiểu học của tỉnh Ninh Thuận 
12/06/2020 
Xe Thư viện lưu động đã đến với học sinh Trường TH Kinh Dinh

Tiếp tục đồng hành cùng Dự án xe ô tô Thư viện lưu động đa phương tiện do Bộ VHTTDL mà trực tiếp là Vụ Thư viện phối hợp với tập đoàn Vingroup (Quỹ Thiện Tâm) triển khai tại tỉnh Ninh Thuận vào cuối năm 2019, ngày 8/6/2020, Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức phục vụ lưu động tại 2 điểm trường đó là Trường Tiểu học Kinh Dinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và Trường Tiểu học Ninh Chữ, huyện Ninh Hải.

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp nên Kế hoạch phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện đến các trường học trên địa bàn tỉnh cũng bị chậm lại rất nhiều so với Kế hoạch. Sau buổi khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020, xe tạm dừng hoạt động một thời gian dài và đến nay mới bắt đầu hoạt động trở lại.

Xe Thư viện lưu động đa phương tiện về với các điểm trường trong sự chờ đón rất háo hức của các thầy cô giáo và các em học sinh. Tại buổi phục vụ lưu động này các thầy cô giáo và các em học sinh được cán bộ thư viện tỉnh Ninh Thuận giới thiệu mô hình xe ô tô thư viện lưu động, các dịch vụ hiện có trên xe và đặc biệt là các em được tiếp cận với những cuốn sách hay, bổ ích.

Sau giờ đọc sách tập trung các em được tham gia các hoạt động bổ trợ kiến thức như kể chuyện theo sách; đọc to, nghe chung; trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về kỹ năng sống bậc tiểu học.

Các em học sinh Trường Tiểu học Kinh Dinh say sưa đọc và lựa chọn Sách


Buổi phụ vụ Xe thư viện lưu động tài Trường Tiểu học Ninh Chữ

Kết thúc buổi phục vụ lưu động đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các thầy cô giáo và các em học sinh của trường. Rất tiếc vì thời gian phục vụ quá ít, nên các em chưa được trải nghiệm hết các dịch vụ của xe thư viện lưu động đa phương tiện. Hẹn dịp khác quay lại, thư viện tỉnh sẽ phục vụ được các em nhiều hơn.

Trong tuần này, xe ô tô thư viện lưu động của Thư viện tỉnh Ninh Thuận sẽ còn tiếp tục hành trình phục vụ các em học sinh Trường Tiểu học Suối Giếng, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc và Trường Tiểu học Đô Vinh 1, Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm./.

Phạm Thị Thơm
 
Tin đã đưa