Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Thông báo
Thông báo
Thông báo Thể lệ cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Dương” năm 2021 
14/04/2021 
 

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Tạo cơ sở dữ liệu về hình ảnh phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch.

- Thông qua các tác phẩm dự thi nhằm giới thiệu, quảng bá các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các điểm đến du lịch, hình ảnh vùng đất và con người Bình Dương với du khách trong và ngoài nước.

- Huy động nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài nước tham gia sáng tác các bức ảnh đẹp về du lịch Bình Dương, qua đó giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đặc sắc.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam (không giới hạn độ tuổi). Mỗi tác giả có thể tham gia nhiều tác phẩm (không quá 20 tác phẩm dự thi) nhưng phải phù hợp với chủ đề của cuộc thi.

2. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.

III. CHỦ ĐỀ, NỘI DUNG,HÌNH THỨC CUỘC THI

1. Chủ đề cuộc thi:“Du lịch Bình Dương – Trải nghiệm và cảm nhận”.

2. Nội dung

- Tác phẩm dự thi thể hiện dưới dạng ảnh chụpcác danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các khu, điểm đến du lịch, nét sinh hoạt hằng ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, hình ảnh du khách trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ, du lịch, các loại hình du lịch - văn hóa, các lễ hội, các làng nghề truyền thống ở Bình Dương.

3. Hình thứccuộc thi:gồm có 02 phần thi.

a) Phần 1:gồm 2 vòng thi.

- Vòng 1 (Vòng loại): Các tác giả gửi file ảnh dự thi về hộp thư điện tử của Ban Tổ chức cuộc thi. Ban Tổ chức gửi file ảnh dự thi đến thành viên Ban Giám khảo để tiến hành chấm điểm và chọn những tác phẩm xuất sắc vào vòng 2.Các tác giả có tác phẩm vào vòng 2, phải gửi ảnh giấy (khổ giấy A3) trong thời gian quy định cho Ban Tổ chức.

- Vòng 2 (Vòng xếp giải): Ban Giám khảo đánh giá, chấm điểm các tác phẩm được chọn vào vòng 2 (ảnh giấy) và chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

b) Phần 2: phần bình chọn tác phẩm được yêu thích trên trang mạng xã hội facebook du lịch Bình Dương: mỗi tác giả sẽ chọn 03 ảnh (trong tổng số các tác phẩm đã gửi về dự thi ở vòng 1 để tham dự phần thi này). Ảnh được đăng tải trên trang facebook du lịch Bình Dương tại địa chỉ: www.facebook.com/dulich.binhduong. Điểm số được tính bằng tổng số lượt bình chọn trên trang mạng xã hội facebook du lịch Bình Dương. Cách tính: 01 like bằng 01 điểm. Lưu ý: Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ chọn 3 tác phẩm của 3 tác giả có lượt like (điểm) cao nhất để trao giải.

III. THỜI GIAN

1. Phát động cuộc thi và nhận tác phẩm dự thi

- Thời gian: Từ tháng 4/2021 đến hết ngày 20/8/2021.

2. Công bố,tổng kết và trao giải

- Công bố kết quả: Dự kiến trong tháng 10/2021; trên website http://dulichbinhduong.org.vn.

- Tổng kết và trao giải: Dự kiến trong tháng 10/2021.

- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Bình Dương.

3. Tổ chức chuyến đi chụp ảnh thực tế tại các địa điểm du lịch

- Thời gian: Dự kiến trong tháng 6/2021.

- Đăng kí tham gia: Tác giả liên hệ trực tiếp Trung tâm Xúc tiến Du lịch.

IV. QUY ĐỊNH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI

1. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng  .jpg, độ phân giải tối thiểu từ 4MB trở lên (không chấp nhận file scan hoặc ảnh được chụp lại từ ảnh giấy, ảnh cắt ghép).

2. Riêng đối với ảnh giấy phải được in trên khổ giấy A3 và có thông tin kèm theo (dán ở mặt sau ảnh) bao gồm: họ tên, số điện thoại liên hệ, tên tác phẩm, địa điểm chụp ảnh. Các tác phẩm đã gửi về tham gia dự thi, Ban Tổ chức sẽ không trao trả lại cho tác giả.

3. Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ). Hình ảnh tham gia dự thi phải được chụp tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

4. Ảnh tham gia dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hóa Việt Nam, chứa đựng những nội dung tiêu cực về chính trị, tôn giáo. Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ các tác phẩm vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam. Những tác phẩm đã từng tham gia các cuộc thi trước đây được coi là không hợp lệ. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file ảnh gốc để kiểm chứng thông tin.

5. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về sự mất mát, hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển tác phẩm dự thi qua đường bưu điện.

6. Bản quyền các tác phẩm (đạt giải) thuộc về Ban Tổ chức cuộc thi (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Sau khi công bố kết quả cuộc thi, đơn vị tổ chức cuộc thi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương có quyền khai thác, sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi với mục đích tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm và phương tiện truyền thông mà không cần phải trả chi phí quyền tác giả, các quyền liên quan khác cho tác giả.

V. TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ

1. Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả tham gia dự thi, cá nhân tác giả đăng kí dự thi phải chịu trách nhiệm về quyền tác giả của ảnh dự thi, các quyền liên quan theo quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm túc Thể lệ của cuộc thi.

2. Mọi trường hợp vi phạm quyền tác giả, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả dự thi và thu hồi giải thưởng.

VI. HỒ SƠ DỰ THI, ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN

  1. Hồ sơ dự thi

a) Phần 1, Vòng 1.Hồ sơ dự thi gửi qua hộp thư điện tử: thongtindulichbd@gmail.com, hồ sơ bao gồm:

- File ảnh dự thi: ảnh có dung lượng lớn (tối thiểu từ 4MB đối với mỗi ảnh). Mỗi tác giả được phép tham gia không quá 20 ảnh. Đặt tên file ảnh theo mẫu: họ và tên tác giả_ tỉnh/thành_ký hiệu file.

- Phiếu đăng kí dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức (được phát hành kèm theo Thể lệ này hoặc đăng tải trên website www.dulichbinhduong.org.vn). Lưu ý: phiếu đăng kí (file scan) phải có chữ ký của tác giả.

- Phiếu thông tin tác phẩm dự thi dưới dạng file word theo mẫu của Ban Tổ chức (được phát hành kèm theo Thể lệ này hoặc đăng tải trên website www.dulichbinhduong.org.vn). Trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích tên các tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Tác giả không có phiếu dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ.

b) Phần 1, Vòng 2. Hồ sơ gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương, hồ sơ bao gồm:

- Ảnh giấy (các ảnh xuất sắc vào vòng 2 theo Thông báo kết quả chấm điểm vòng 1 từ Ban Tổ chức).

- File ảnh gốc dung lượng tối thiểu mỗi ảnh từ 4MB trở lên (chép trên ổ cứng hoặc USB).

- 01 bì thư có ghi rõ thông tin, địa chỉ liên hệ của tác giả. Ngoài bì thư ghi rõ: Tác phẩm dự thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Dương” năm 2021.

c) Phần 2, phần bình chọn tác phẩm được yêu thích trên trang mạng xã hội facebook du lịch Bình Dương. Tác giả chọn 03 trong số các tác phẩm dự thi (ở phần 1, vòng 1) của mình gửi về hộp thư điện tử: thongtindulichbd@gmail.com. Đặt tên file ảnh theo mẫu: 03binhchon_họ và tên tác giả_ tỉnh/thành_ký hiệu file.

 2. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi

Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương: số 239, Thích Quảng Đức, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; Email: thongtindulichbd@gmail.com.

Thông tin liên hệ: điện thoại: (0274) 3 855 636 – 0963 640 399 Bà Nguyễn Thị Thúy Hoa – Chuyên viên phòng Thông tin Xúc tiến Du lịch.

VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng bao gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng.

STT

Giải thưởng

Số lượng

Giá trị/giải thưởng(VNĐ)

01

Giải nhất

1

9.000.000

02

Giải nhì

1

5.000.000

03

Giải ba

2

3.000.000

04

Giải khuyến khích

10

1.000.000

Trên đây là Thông báoThể lệ cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Dương”năm 2021, Ban Tổ chức cuộc thi rất mong sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các tác giả yêu thích, đam mê trong nước và quốc tế./.