Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Hoạt động Sở, Ngành
Hoạt động Sở, Ngành
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong hoạt động kinh doanh du lịch 
29/03/2021 
 

Nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh du lịch, từ ngày 11/3 đến 18/3/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận đã tổ chức thanh tra hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm.

Qua thanh tra tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, hầu hết các đơn vị đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, dịch vụ đối với loại hình khách sạn thành phố theo quy định tại Điều 22 của Nghị định 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch. Các cơ sở lưu trú du lịch đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dịch vụ trong khách sạn tiện nghi, hiện đại, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí cho khách lưu trú.

Tuy nhiên, vẫn còn một số khách sạn chưa chủ động cập nhật, tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch; chưa thực hiện nghiêm qui định về treo biển hiệu đạt chuẩn hạng sao, thực hiện chế độ báo cáo cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền... Qua đó, Đoàn thanh tra đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở sớm khắc phục những sai phạm; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch về thực hiện các qui định trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch...

Duy Ánh