Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
THƯ VIỆN TỈNH NINH THUẬN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN TỨ 7 (21/4/2014 - 21/4/2020) 
22/04/2020 
 

Ngày Sách Việt Nam năm 2020 diễn ra trong điều kiện khá đặc biệt, cả nước đang tiếp tục thực hiện các biện pháp dãn cách xã hội để phòng chống hiệu quả bệnh dịch covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh bùng phát và lan rộng trên toàn thế giới chứ không riêng ở một quốc gia nào.

Hàng năm cứ nhân dịp Ngày Sách Việt Nam (21/4), Thư viện tỉnh Ninh Thuận lại phối hợp với các cơ quan ban ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động kỷ niệm rất sôi nổi. Hàng loạt các hoạt động sự kiện phục vụ bạn đọc diễn ra nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vào công tác sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu giữ, quảng bá những cuốn sách hay đến người đọc trong tỉnh; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhân dân nhất là đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viện góp phần triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Các hoạt động như xếp sách nghệ thuật, triển lãm, trưng bày giới thiệu sách, vẽ tranh, kể chuyện theo sách, thi kiến thức của em về sách, về thư viện, về quê hương, đất nước, con người Ninh Thuận,...thu hút hàng ngàn lượt bạn đọc tham gia.

Khác với mọi năm, năm nay do tình hình dịch bệnh, các hoạt động sự kiện tụ tập đông người đều không được tổ chức, nên Hưởng ứng sự kiện ngày sách lần thứ 7, thư viện tỉnh Ninh Thuận tìm giải pháp tuyên truyền chủ yếu trên trang Web.TVT. Trong những ngày này Thư viện Tỉnh đã tăng cường đăng tải các bài viết giới thiệu tác giả, tác phẩm tới bạn đọc thông qua Website của mình, đồng thời tăng cường đăng tải các bài viết chuyên đề về Ninh Thuận, về chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vè công tác người khuyết tật,...

 Ngoài ra, Thư viện Tỉnh còn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về trang Web.TVT dưới nhiều hình thức nhất là giới thiệu đến bạn đọc Kho tài nguyên số của Thư viện. Hiện nay Thư viện tỉnh Ninh Thuận đang tổ chức cho Bạn đọc tham gia “ Chương trình đọc sách trực tuyến có thưởng”. Thời gian diễn ra Chương trình từ ngày 20/4 đến hết ngày 29/5/2020. Tất cả người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đều có thể tham gia Chương trình bằng cách:

1. Truy cập vào Websites Thư viện tỉnh Ninh Thuận bằng cách: Truy cập http://sobn.ninhthuan.gov.vn/library/ hoặc vào trang Google gõ Thư viện tỉnh Ninh Thuận sau đó truy cập vào Thư viện tỉnh Ninh Thuận > Trang chủ.

Tại giao diện trang chủ bạn vào chọn Kho tài liệu số (DSPACE – Dịch vụ phục vụ tài liệu số) rồi nhập từ khóa tìm kiếm theo nhu cầu của bạn (gồm có sách chuyên đề, sách nói, tài liệu địa phương, tài liệu điện tử,...) chọn tài liệu cần xem rồi chọn xem trực tuyến, các bạn sẽ được đọc hoặc nghe các tài liệu theo yêu cầu của bạn.

2. Sau khi đọc hoặc nghe xong một tên tài liệu các bạn ghi lại tên tài liệu, tác giả, tóm tắt nội dung tài liệu, cảm nhận của bạn về tài liệu.

3. Sau một tuần (từ thứ hai đến thứ sáu) các bạn gửi toàn bộ nội dung mà các bạn đã đọc sách trực tuyến trong tuần về Thư viện tỉnh Ninh Thuận qua địa chỉ email: thuvienninhthuan@yahoo.com.vn hoặc khoilib@gmail.com. Phần đầu nội dung bài gửi các bạn cần ghi rõ : Bạn đọc tham gia Chương trình đọc sách trực tuyến, Họ và tên, địa chỉ nơi ở hiện nay, số điện thoại liên lạc.

Mỗi tuần Thư viện Tỉnh Ninh Thuận sẽ tổng hợp các bài viết tham gia Chương trình đọc sách trực tuyến của Bạn đọc gửi về và công bố kết quả trên trang Web.TVT vào sáng thư hai tuần kế tiếp. 02 bạn đọc đọc được nhiều sách nhất trong tuần sẽ được nhận phần thưởng của Chương trình đọc sách trực tuyến do Thư viện tổ chức. Mỗi phần thưởng trị giá 100.000đ (Một trăm ngàn đồng). Hết thời gian tổ chức “ Chương trình đọc sách trực tuyến có thưởng” Thư viện tỉnh sẽ tổ chức tổng kết trao phần thưởng cho bạn đọc đọc được nhiều sách trực tuyến nhất của các tuần vào chiều ngày 01/6/2020. Hy vọng thông qua Chương trình này bạn đọc sẽ biết nhiều hơn đến Website của Thư viện Tỉnh, đồng thời khai thác có hiệu quả kho tài nguyên số mà nhiều năm qua Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã dày công xây dựng. Mặc dù do điều kiện chưa cho phép, nguồn tài nguyên số của Thư viện tỉnh Ninh Thuận chưa thực sự phong phú nhưng chắc chắn sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu của bạn đọc trong mùa dịch covid 19 như hiện nay./.

                                                                      Phạm Thị Thơm

 
Tin đã đưa