Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Du lịch
Lĩnh vực Du lịch
Ninh Thuận tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong hoạt động du lịch 
08/03/2021 
 

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, ngành Du lịch Ninh Thuận đặt mục tiêu đón 2,5 triệu lượt khách, thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch ước đạt 1.500 tỷ đồng; tạo động lực đến năm 2025, đón 3,5 triệu lượt khách, đưa du lịch Ninh Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong bối cảnh đại dịch Covid -19 còn diễn biến phức tạp ở nhiều khu vực trên thế giới, thị trường khách du lịch quốc tế hiện còn tiếp tục bị đóng băng, cần nhiều thời gian để phục hồi. Trước diễn biến mới rất phức tạp của dịch Covid-19, để đạt được mục tiêu đề ra, ngành Du lịch Ninh Thuận đã tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận đã có văn bản triển khai đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong đó yêu cầu, hướng dẫn các cơ sở thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế) do Bộ Y tế khuyến cáo đối với du khách khi đến lưu trú, tham quan du lịch; nhất là yêu cầu du khách thực hiện khai báo y tế trên các phần mềm Ncovi, Bluezone, tự theo dõi sức khỏe, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay để được cơ sở y tế địa phương hướng dẫn, thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch. Niêm yết bảng thông tin hướng dẫn an toàn, phòng chống Covid – 19 tại nơi đón, tiếp và các khu vực công cộng, khu vực dịch vụ và trong phòng ngủ của khách đối với cơ sở lưu trú du lịch. Bố trí nơi đón, tiếp và cửa ra vào lối đi đảm bảo đúng giãn cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tổ chức đo thân nhiệt đối với tất cả khách đến sử dụng dịch vụ và người đến liên hệ, làm việc, người cung ứng vật tư, hàng hóa, dịch vụ; cung cấp khẩu trang cho khách khi có nhu cầu. Bố trí bồn rửa tay bằng nước sạch, xà phòng, giấy khô lau tay hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh rửa tay khô có chứa cồn tại nơi đón tiếp, khu vực dịch vụ, thang máy, các khu vực phòng ban, nơi thay đồ của cán bộ, nhân viên theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện vệ sinh, khử trùng các khu vực công cộng và dịch vụ hàng ngày; riêng thang máy, nơi đón tiếp thì vệ sinh, khử trùng tối thiểu 3 lần/ngày; vệ sinh, khử trùng buồng ngủ khi khách trả phòng đối với cơ sở lưu trú du lịch. Cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên phải đeo khẩu trang; giữ khoảng cách khi tiếp xúc, rửa tay đúng cách thường xuyên. Đối với cơ sở lưu trú du lịch, nhân viên bộ phận buồng phải đeo găng tay khi làm, dọn phòng và phục vụ khách…

Chính thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã tạo sự tin tưởng, yên tâm cho du khách và người dân khi đến du lịch tại tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Hà