Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Hoạt động Sở, Ngành
Hoạt động Sở, Ngành
Ninh Thuận tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết kể từ ngày 04/5/2021 
04/05/2021 
 

Ngày 03/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Công điện số 2109/CĐ-UBND về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trước diễn biến mới phát sinh các ca mắc mới trong cộng đồng tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.    

Theo đó, để đảm bảo không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng như: Tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Không tụ tập - Khử khuẩn - Khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; trường hợp cần thiết phải tổ chức thì đơn vị chủ trì tổ chức chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết như: các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm, quán bar, vũ trường, karaoke, các dịch vụ massage, dịch vụ trò chơi điện tử, liên hoan ăn uống, tiệc cưới đông người, các hoạt động thể thao tập trung (phòng tập yoga, tập gym,…); thời gian kể từ ngày 04/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, dịch vụ vận tải công cộng, đặc biệt các quán ăn vỉa hè... có trách nhiệm chủ động rà soát, tự đánh giá và bổ sung các điều kiện đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Nếu qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện cơ sở không đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch thì kiên quyết xử lý, buộc cơ sở dừng hoạt động ngay...

                                                                                         Phan Vi