Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 tại các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. 
16/04/2021 
 

           Từ tháng 3/2021 đến nay, chuyến xe phục vụ thư viện lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã phục vụ tại hơn 30 điểm trường học thuộc  địa bàn huyện miền núi của tỉnh Ninh Thuận. Niềm vui được nhân đôi khi xe thư viện lưu động đến các điểm trường được kết hợp phục vụ các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021.

Điều đáng ghi nhận tuy mỗi trường có một hình thức tổ chức riêng nhưng đều thể hiện một điểm chung đó là các trường học trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu quan tâm đến văn hóa đọc trong nhà trường. Đây là tín hiệu vui mà ngành giáo dục tỉnh nhà cần quan tâm hơn nữa để xây dựng một thế hệ đọc của tỉnh trong tương lai.

Thông điệp mà các nhà trường gửi đến các thầy cô giáo và các em học sinh trong dịp này là ý nghĩa vai trò của sách và văn hóa đọc; những định hướng hình thành thói quen và nhu cầu đọc sách cho học sinh; vận động các em học sinh tham gia vào các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 do Thư viện Tỉnh tổ chức.

Xe thư viện lưu động đến phục vụ tại các điểm trường ngoài việc phục vụ sách, báo ra các em học sinh còn được trải nghiệm các dịch vụ phục vụ khác như xem phim trả lời câu hỏi; truy cập internet; tham gia tìm tin nhanh trên máy tính có phần thưởng; tìm hiểu kiến thức của em về sách, thư viện và cuộc sống; viết cảm nhân về sách, kể chuyện theo sách,…trải nghiệm các hoạt động kỹ năng mềm: nói trước đám đông, làm thẻ đánh dấu sách, làm sách mini,…

 

Cũng trong dịp này, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thanh Nhị tặng sách, vở, bút (đồ dùng học tập) cho các em học sinh một số trường miền núi, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                   Phạm Thị Thơm