Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Mỗi ngày một cuốn sách: "Bác Hồ với văn nghệ sĩ" 
28/08/2020 
 
Sinh thời, Bác Hồ luôn dành tình cảm yêu thương, quý mến, trân trọng với các thế hệ văn nghệ sĩ. Và đối với các thế hệ văn nghệ sĩ, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ là "kim chỉ nam" hành động, là tấm gương sáng ngời để noi theo, học hỏi. Cuộc đời và sự nghiệp của Bác mãi là nguồn cảm hứng bất tận, khơi nguồn sáng tạo cho hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Tư tưởng của Người về văn hóa nghệ thuật là di sản quý báu của văn hóa Việt Nam. Người đã có những chỉ bảo tận tình, cần thiết cho đội ngũ văn nghệ sỹ. Đối với văn nghệ sỹ, Bác không chỉ động viên khen ngợi, nhắc nhở phải phấn đấu tiến bộ không ngừng trong nghề nghiệp mà còn có những nhận xét về chuyên môn để giúp các nghệ sĩ khắc phục nhược điểm, nhằm đem lại hiệu quả cao hơn, phục vụ công chúng tốt hơn. Bác còn quan tâm đến đời sống thường ngày và quan hệ xã hội, gia đình của các văn nghệ sĩ.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Ngành Văn hoá (28.8.1945 - 28.8.2020) và thiết thực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII, chuyên mục Mỗi ngày một cuốn sách trân trọng giới thiệu cuốn sách "Bác Hồ với văn nghệ sĩ" do tác giả Vũ Kim Yến sưu tầm và biên soạn, Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2017. 

>>> Mời các bạn theo dõi chi tiết trên kênh "Cùng bạn đọc sách"

Nguồn: Bộ VHTTDL