Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
Lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận 
13/11/2020 
 

Ngày 08/11/2020, tại Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận cùng một số đơn vị trên địa bàn đã phối hợp tổ chức lắp ráp hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận.

Theo ông Nguyễn Hoàng Thái - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận: Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch quý 4/2020 của Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì triển khai; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Công thương và các cơ quan có liên quan phối hợp thực hiện việc thắp sáng Bảo tàng bằng ánh sáng màu xanh nhằm thể hiện ước mơ của trẻ em nhân ngày Trẻ em thế giới với chủ đề “Giữ gìn Việt Nam tươi đẹp”, thông qua đó quảng bá hình ảnh quê hương Ninh Thuận.

Được biết, đây là chương trình do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc Unicef tài trợ cho hai địa điểm: Bảo tàng tỉnh và di tích Tháp PoKlongarai thuộc tỉnh Ninh Thuận. Hệ thống đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt tại Bảo tàng gồm 28 bộ (bóng đèn pha dạng led và tấm pin năng lượng) có công suất 300W/bóng với tổng mức đầu tư là 76 triệu đồng trong khuôn khổ hoạt động của dự án Giảm nhẹ rủi ro thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm đã được tỉnh thống nhất chủ trương theo công văn số 3407/UBND-VXNV ngày 22/9/2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

Việc thắp sáng Bảo tàng bằng đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời sẽ diễn ra trong khoảng một tuần (từ ngày 16/11/2020 đến hết ngày 22/11/2020) nhân ngày Trẻ em thế giới 20/11/2020 với chủ đề “Giữ gìn Việt Nam tươi đẹp”. Sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận sẽ bàn giao lại toàn bộ hệ thống đèn năng lượng mặt trời cho Bảo tàng tiếp tục quản lý và sử dụng,  góp phần hỗ trợ thêm nguồn ánh sáng trên nóc Bảo tàng hiện có, làm tăng thêm vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của Bảo tàng vào ban đêm, thu hút mọi ánh nhìn của du khách và người dân địa phương khi có dịp đi ngang qua nơi này./.

 

                                   Lê Thị Tuyết Ánh - Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận.

 
Tin đã đưa