Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
Kết quả cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật Ninh Thuận -2020 
07/09/2020 
Tác phẩm “Công trình mới” của tác giả Nguyễn Văn Quang đạt giải Nhất
Ngày 5/9/2020, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành tổ chức chấm thi Cuộc thi Ảnh Thời sự Nghệ thuật Ninh Thuận - 2020.

Đây là cuộc thi nhằm giới thiệu những tác phẩm ảnh có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật về vùng đất và con người Ninh Thuận trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; đồng thời phát hiện tài năng nhiếp ảnh và các tác phẩm nghệ thuật có nội dung sâu sắc, góc nhìn sáng tạo và mới mẻ. Với nội dung phản ánh sự phát triển toàn diện của tỉnh Ninh Thuận; những thành tựu tiêu biểu trong công cuộc đổi mới trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới, xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương... Trong đó, chú trọng về lĩnh vực phát triển Nâng lượng tái tạo, hướng dẫn xây dựng Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước; lĩnh vực Nông thôn mới; lĩnh vực Phát triển du lịch nói chung, Du lịch biển nói riêng.

Sau thời gian tổ chức phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 340 tác phẩm của 27 tác giả gửi tham gia dự thi, trong đó có 338 tác phẩm ảnh đơn và 02 tác phẩm ảnh bộ (16 ảnh).

Kết quả, Ban Giám khảo đã chấm chọn 11 tác phẩm xuất sắc vào trao giải, gồm: 01 giải Nhất cho tác phẩm “Công trình mới” của tác giả Nguyễn Văn Quang; 02 giải Nhì cho tác phẩm “Ngày hội dân chài” của tác giả Nguyễn Văn Quang và tác phẩm “Niềm vui chị em” của tác giả Trần Trọng Lượm; 03 giải Ba cho các tác phẩm “Năng lượng sạch” của tác giả Tô Công Vinh, tác phẩm “Nắng chiều” của tác giả Nguyễn Bảo Sơn và tác phẩm “Chuẩn bị xa khơi” của tác giả Nguyễn Văn Quang; 05 giải khuyến khích cho các tác phẩm “Đêm Giao thừa” của tác giả Nguyễn Văn Quang,tác phẩm “Lối về” của tác giả Nguyễn Ngọc Lại, tác phẩm “Đường chiều” của tác giả Nguyễn Bảo Sơn, tác phẩm“Mẻ lưới bội thu” của tác giả Đinh Lê Thái Huy và tác phẩm “Niềm vui từ rừng” của tác giả Nguyễn Maivà 77 tác phẩm được chọn triển lãm.

Phạm Văn Hương

 
Tin đã đưa