Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Thông báo
Thông báo
Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Vẻ đẹp du lịch thành phố Sơn La" năm 2021 
23/03/2021 
 

Nhằm quảng bá hình ảnh, những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan, thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người các dân tộc thành phố Sơn La với bạn bè trong nước và quốc tế. Thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và du khách đối với tiềm năng và các sản phẩm du lịch hấp dẫn của thành phố Sơn La qua đó góp phần tăng cường khả năng khai thác và phát triển các sản phẩm du lịch. Ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, những hình ảnh đẹp của khách du lịch trải nghiệm, khám phá, hòa mình vào cuộc sống của đồng bào các dân tộc thành phố Sơn La.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp du lịch thành phố Sơn La” năm 2021 với mục tiêu lựa chọn các bức ảnh đẹp về du lịch thành phố Sơn La, nhằm xây dựng nguồn cơ sở dữ liệu hình ảnh du lịch về thành phố Sơn La phục vụ các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh phục vụ công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch và phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của thành phố Sơn La.

Tôn vinh các tác giả, tác phẩm độc đáo, thể hiện những nét đẹp, nét đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa con người thành phố Sơn La. Góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tác nghệ thuật.

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, các nhà nhiếp ảnh chuyên, không chuyên, những người yêu thích ảnh nghệ thuật trong và ngoài tỉnh Sơn La.

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới định dạng file JPEG, độ phân giải 300DPI, dung lượng từ 3Mb đến 5Mb. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều ảnh dự thi bao gồm: ảnh đơn và ảnh bộ (ảnh bộ có từ 05-08 ảnh). Mỗi tác phẩm cần kèm theo chú thích (tên tác phẩm, tên tác giả); gửi bằng file mềm hoặc USB. Ảnh dự thi là những tác phẩm sáng tác trong thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 10/2021 và là những tác phẩm chưa đoạt giải của các cuộc thi khác. Ban tổ chức không chấp nhận ảnh cắt ghép, xử lý kỹ thuật photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc trong ảnh. Ảnh gửi kèm theo phiếu dự thi theo mẫu của Ban tổ chức.

Thời gian phát động cuộc thi: tháng 3 năm 2021. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 31/10/2021. Thời gian chấm giải: Dự kiến tháng 10 hoặc tháng 11 năm 2021. Trao giải: Dự kiến trong tháng 12 năm 2021.

Kế hoạch chi tiết tại đây: 132.KH-UBND.pdf