Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Du lịch
Lĩnh vực Du lịch
Hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9/2020 
02/10/2020 
 

Năm 2020, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) tổ chức kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới 27/9 tại các nước Mercosur (Argentina, Brazil, Paraguay, Uruguay và Chile) với chủ đề “Du lịch và Phát triển Nông thôn”.

Ngày 14/9/2020 Tổng cục Du lịch có Công văn gửi các Sở quản lý du lịch địa phương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Du lịch thế giới (27/9/2020) với chủ đề “Du lịch và phát triển nông thôn”.

Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực để nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của du lịch, đặc biệt gắn với chủ đề Ngày Du lịch Thế giới năm 2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đơn vị triển khai các nội dung: (1) Đảm bảo các điều kiện cung ứng dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách du lịch, mở thêm các hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của khách du lịch; bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm và điều kiện cần thiết để phục vụ khách du lịch chu đáo. (2) Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, không để xảy ra tình trạng du khách bị ngộ độc thực phẩm; đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị. (3) Không để xảy ra tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, sử dụng phẩm màu độc hại và chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm trong các cơ sở phục vụ khách du lịch, các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh. 

Toàn văn Thông điệp Ngày Du lịch Thế giới (tiếng Việt và tiếng Anh) của Tổng Thư ký UNWTO tại đây.

Phương Uyên – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.