Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
Hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận giành giải cao tại Cuộc thi “Thương nhớ miền Trung” 
03/02/2021 
Nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa (trái) và Nguyễn Thị Khánh Liên (phải) tại buổi trao giải Cuộc thi viết “Thương nhớ miền Trung”

Sau hơn 4 tháng diễn ra, Cuộc thi viết“Thương nhớ miền Trung”do Báo Thanh niên tổ chức đã nhận được sự quan tâm, tham gia và dõi theo của đông đảo bạn đọc trong lẫn ngoài nước.Những bài viết có chất lượng đã được Ban giám khảo vòng sơ khảo chọn đăng trên chuyên trang của báo giấy, cũng như chuyên mục Thương nhớ miền Trung trên Thanh Niên Online. Qua 2 vòng chấm thi sơ khảo, chung khảo, Ban Giám khảo đã chọn được những tác phẩm xuất sắc để trao giải, tại lễ tổng kết và trao giải.

Cuộc thi viết “Thương nhớ miền Trung” đã nhận được hơn 1.100 tác phẩm của trên 1.000 tác giả trong và ngoài nước gửi về tham gia. Ban Tổ chức đã chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Trong đó, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận có nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa giành giải Nhất với tác phẩm “Bóng râm giữa sa mạc” và nhà văn Nguyễn Thị Khánh Liên giành giải Ba với tác phẩm “Nơi miền đất khát”.. 

Đây là cuộc thi viết theo thể loại tản văn, tùy bút, ghi chép. Nội dung thể hiện tình cảm của người miền Trung dành cho chính quê hương mình; bày tỏ tiếng lòng, nỗi nhớ của những người con miền Trung xa xứ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình; hoặc những xúc cảm, ký ức, niềm vấn vương của những ai từng đến và luyến lưu bởi tình đất, tình người miền Trung.

 

Người viết: Phạm Văn Hương