Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
Hội nghị tổng kết hoạt động Liên hiệp Thư viện Khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ nhiệm kỳ 2018-2020 
24/06/2020 
 

Liên hiệp Thư viện Khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ (MĐNB&CNTB) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

          Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 22 và 23 tháng 6 năm 2020 tại tỉnh Bình Thuận, tham dự Hội nghị có Bà: Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện; Ông: Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông: Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận; và hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, viên chức đến từ 09 thư viện thành viên trong Liên hiệp Thư viện khu vực MĐNB&CNTB.

hinh 3

Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phát biểu chào mừng Hội nghị

     Tại Hội nghị Ông: Huỳnh Tới - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thư ký Liên hiệp Báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động của Liên hiệp trong nhiệm kỳ 2018-2020, đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động cụ thể: các thư viện đã chủ động, tích cực tăng cường phối hợp, kết nối mở rộng các hoạt động và tổ chức được một số hoạt động chung thành công như: Hội nghị giải pháp số hóa tài liệu và chia sẻ tài nguyên trong Liên hiệp tại thành phố Hồ Chí Minh; Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách Hè năm 2019 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Hội nghị chuyên đề về nâng cấp Website liên hiệp, xây dựng nguồn tài nguyên địa chí trên Website liên hiệp tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, biên soạn và phát hành tập san Liên hiệp... Trong nhiệm kỳ, các Thư viện trong Liên hiệp đã tổ chức nhiều hoạt động sự kiện có ý nghĩa, dịch vụ mới trong thư viện, đa dạng mô hình phục vụ cả về số lượng và chất lượng, luôn năng động, sáng tạo, phát huy được khả năng cũng như năng lực của từng đơn vị, phục vụ tốt nhu cầu thông tin, học tập, giải trí cho người dân, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ Liên hiệp thư viện vẫn còn hạn chế cần khắc phục đó là: Website Liên hiệp đã được nâng câp hoàn thiện, các Thư viện trong Liên hiệp cần chủ động trong việc viết tin, bài cập nhật lên Website Liên hiệp thường xuyên hơn, chủ trọng việc tạo ra các sản phẩm thông tin về địa phương, vùng miền trong khu vực MĐNB&CNTB phục vụ cho người dân cả nước.

Hội nghị đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2022 với các nội dung như: Xây dựng nhiều hoạt động chung của Liên hiệp thư viện, tăng cường chia sẻ nguồn lực thông tin giữa các thư viện trong Liên hiệp nhằm đáp ứng nhu cầu đọc và học tập suốt đời cho nhân dân; Tiếp tục phát huy mô hình phục vụ mới mang tính hiệu quả cao; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động thư viện…

Phát biểu tại Hội nghị, bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện đánh giá cao kết quả các hoạt động chung của Liên hiêp Thư viện khu vực MĐNB&CNTB và nhiều Thư viện trong Liên hiệp có nhiều hoạt động sáng tạo, nổi bậc và hiệu quả. Đặc biệt, Thư viện Khoa học - Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh đạt được nhiều chỉ số phục vụ có thể nói đứng đầu thư viện trong cả nước. Hy vọng trong nhiệm kỳ tới, Liên hiệp Thư viện tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phát triển văn hóa đọc; đẩy mạnh công tác phục vụ bạn đọc và đặc biệt là người khiếm thị, khiếm thính; dịch vụ phục vụ trực tuyến; đưa Luật Thư viện vào thực tiễn… Cũng tại Hội nghị, Bà: Vũ Dương Thúy Ngà tặng hai bộ sách cho các thư viện trong Liên hiệp.

Tại hội nghị, Liên hiệp đã biểu dương và khen thưởng cho 18 thủ thư giỏi của các thư viện thành viên. Đồng thời, tiến hành bầu Chủ tịch Liên hiệp cho nhiệm kỳ 2020 - 2021.

hinh 1
Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại Hội nghị

 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện tặng sách cho các thư viện

Một hoạt động rất nhân văn và có nhiều ý nghĩa của Liên hiệp Thư viện khu vực MĐNB&CNTB là tri ân những lãnh đạo thư viện đã nghỉ hưu, chuyển công tác và tôn vinh “Thủ Thư giỏi” cho 18 cá nhân là những người làm thư viện trong Liên hiệp có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển thư viện nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Tôn vinh và tặng giấy khen cho "Thủ thư giỏi", đơn vị Thư viện tỉnh Ninh Thuận có Bà: Nguyễn Thị Thanh, Thư viện tỉnh và Bà: Lê Thị Vỹ, Thư viện huyện Ninh Phước.

Kết thúc Hội nghị tổng kết hoạt động Liên hiệp Thư viện khu vực MĐNB&CNTB nhiệm kỳ 2018 – 2020 và thống nhất chuyển giao chức vụ Chủ tịch Liên hiệp nhiệm kỳ 2020-2022 cho ông Trần Đại Chính - Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước và phó Chủ tịch Liên hiệp cho ông  Phạm Văn Hương - Giám đốc Thư viện tỉnh Ninh Thuận để tiếp tục điều hành triển khai thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ chung của Liên hiệp trong nhiệm kỳ sau. 

Ngọc Khôi. Thư viện Tỉnh

 
Tin đã đưa