Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Hoạt động Sở, Ngành
Hoạt động Sở, Ngành
Hội nghị tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành văn hóa, thể thao và du lịch năm 2021 
29/04/2021 
 

Trong 02 ngày 23/4 và 24/4/2021, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về công thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Tham gia Hội nghị tập huấn có Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra và Thanh tra viên thuộc Thanh tra các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu được Vụ trưởng Vụ pháp chế và Chánh Thanh tra Bộ giới thiệu nội dung các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Nghị định số 45/2019/NĐ-CP ngày 21/5/2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, Nghị định số 46/2019/NĐ-CP ngày 27/5/2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; đồng thời trao đổi một số vấn đề khó khăn, bất cập trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo tại địa phương.

Thông qua tổ chức Hội nghị tập huấn đồng thời là dịp để các địa phương trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo trong thời gian tới.

 

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng Cờ thi đua cho 07 tập thể; tặng Bằng khen cho 21 tập thể và 21 cá nhân. Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho 21 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương năm 2020.

 

Lê Lương Dự