Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
Hội diễn Tiếng hát Miền Đông lần thứ 19 – năm 2020 
13/07/2020 
 

Hội diễn Tiếng hát Miền Đông lần thứ 19 – năm 2020 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp.

Sự tham gia biểu diễn nhiệt tình của các nghệ sỹ, diễn viên đến từ các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Ninh Thuận, Tây Ninh và đơn vị chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng nhau làm nên thành công của Hội diễn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương.

Tại tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ - thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày qua thật sự là những ngày hội đầy ắp các sự kiện đáp ứng được cả quy mô, chất lượng nghệ thuật, thỏa mãn được nhu cầu sáng tạo bay bổng của anh chị em nghệ sỹ, diễn viên như: Triển lãm Ảnh nghệ thuật và tư liệu “Sắc màu miền Đông” và "Khám phá làng nghề miền Đông Nam bộ";Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Miền Đông Nam bộ tỏa sáng vươn cao"; Hội thi Nhảy hiện đại “Nhịp điệu trẻmiền Đông Nam bộ”; Chương trình về nguồn.

Miền Đông Nam bộ tỏa sáng vươn cao là sân chơi chung của khu vực nhằm duy trì và phát triển các hoạt động nghệ thuật cho quần chúng nhân dân. Góp phần tôn vinh, phổ biến những giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của từng địa phương nói riêng và khu vực miền Đông Nam bộ nói chung. Đây là cơ hội cho lực lượng văn nghệ sỹ, diễn viên quần chúng trong khu vực được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi nhau trong công tác biên tập, dàn dựng và biểu diễn. Qua đó, thúc đẩy phong trào văn hóa – nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ ngày càng khởi sắc; đồng thời, đây là hoạt động văn hóa đại chúng đầu tiên đại diện cho nước mở màn cho giai đoạn thiết lập trạng thái bình thường mới để giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam trên con đường xây dựng và phát triển đất nước.

Đoàn Nghệ thuật Quần chúng tỉnh Ninh Thuận tham gia Hội diễn Tiếng hát Miền Đông lần thứ 19 – năm 2020 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ Tp. HCM đầy đủ các nội dung: Triển lãm Ảnh nghệ thuật nét đẹp Ninh Thuận, giới thiệu sản phẩm Làng nghề Gốm Bàu trúc, dệt thổ cẩm Mỹ nghiệp, Nông sản xanh, sạch của địa phương; khu trương bày củaNinh Thuận được du khách trong và ngoài nước tham quan và mua sắm rất đông; Chương trình tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề "Ninh Thuận nơi ta đến" đã mang về cho tỉnh nhà 03 Huy chương bạc (HCB), gồm: 01 HCB toàn đoàn, 01 HCB chương trình “Ninh Thuận nơi ta đến” và 01 HCB nhảy hiện đại./.

Hát múa Ninh Thuận nơi ta đến. Sáng tác Phan Quốc Anh. BDiễn toàn đoàn


Múa Làng gốm quê tôi. Biên đạo Thanh Tuyền. Biễu diễn tốp nữ

Múa Làng gốm quê tôi. Biên đạo Thanh Tuyền. Biễu diễn tốp nữ


Song ca nữ Nắng và gió. Sáng tác Minh Hùng, Biên đạo Thu Diệu - Thuỷ Tiên và nhóm múa minh hoạ


 
Tin đã đưa