Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Xây dựng Đảng, Đoàn thể
Xây dựng Đảng, Đoàn thể
Giới thiệu sách: “Những câu đố trắc nghiệm về truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” 
16/03/2021 
 
Lực lượng đoàn viên, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và là cánh tay phải của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chính vì vậy mà ngay sau khi thành lập Đảng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đoàn, và ngày 26 tháng 3 năm 1931, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) được thành lập.

Kể từ ngày thành lập đến nay Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trải qua 90 năm xây dựng, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Nhằm giúp bạn đọc, nhất là các bạn đọc trẻ tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, có cái nhìn tổng quan về lịch sử Đoàn cũng như các phong trào đoàn từ trước đến nay, từ đó vun đắp thêm niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn và góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu tới bạn đọc quyển sách “Những câu đố trắc nghiệm về truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” của Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2020.

         Sách gồm 86 trang, in trên khổ giấy 13 x 20,5cm, trình bày dưới dạng các câu hỏi trắc nghiệm giúp bạn đọc dễ dàng đọc, tra cứu về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn.

        Với 200 câu hỏi trắc nghiệm, xoay quanh các vấn đề về lịch sử truyền thống, các phong trào đoàn, các gương thanh niên tiêu biểu qua các thời kỳ, các kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc, những lời Bác Hồ dạy thanh, thiếu niên,…Phần cuối sách là đáp án.

       Cuốn sách sẽ là tài liệu học tập thiết thực cho các bạn đoàn viên, thanh niên đồng thời cũng là cuốn cẩm nang cần thiết cho tất cả các cán bộ đang làm công tác Đoàn, Hội, Đội nhất là cán bộ Đoàn , Đội trong nhà trường.

Đây là một cuốn sách do nhóm tác giả có tâm huyết, am hiểu về lĩnh vực hoạt động Đoàn và công tác thanh niên biên soạn. Sách hiện đã được lưu thông, phục vụ bạn đọc. Thư viện tỉnh Ninh Thuận rất hân hạnh được phục vụ đông đảo bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

                                                                                    Phạm Thị Thơm