Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
"Đêm nhạc vì cộng đồng" - Chương trình biểu diễn phục vụ khách du lịch về đêm tại khu vực Tượng Đài 16-4 
11/05/2021 
 

 

Khu vực Quảng trường,Tượng Đài 16-4 nằm tại trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận là công trình kiến trúc mang màu sắc riêng của Ninh Thuận, là quần thể không gian tổ chức sinh hoạt chính trị, văn hóa và vui chơi lý tưởng cho người dân và du khách khi đến Ninh Thuận.

Từ tháng 9/2020 đến nay, được sự chấp thuận của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc tỉnh đã duy trì tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Đêm nhạc vì cộng đồng” tại khu vực Tượng đài 16-4.

Đây là một chương trình biểu diễn nghệ thuật với những làn điệu dân ca, điệu múa Chăm đặc sắc. Thông qua Chương trình nhằm giới thiệu và quảng bá những nét đẹp truyền thống, độc đáo của con người, quê hương Ninh Thuận tới khách du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh lữ hành khai thác các sản phẩm văn hóa truyền thống đáp ứng nhu cầu và thị hiếu du khách.

Để Chương trình ngày thêm hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch và Nhân dân, thiết nghĩ Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc tỉnh cần nghiên cứu, quan tâm tới những vấn đề quan trọng khác như: các hoạt động tương tác giữa nghệ sĩ với du khách, người thuyết minh cho khách nước ngoài, lựa chọn nội dung, tiết mục biểu diễn phù hợp với đối tượng du khách... Đặc biệt, cần quan tâm công tác truyền thông, quảng bá chương trình biểu diễn nghệ thuật tới công chúng, du khách; các đơn vị kinh doanh du lịch cần nghiên cứu xây dựng các tour đưa khách đến với Chương trình.

Thanh Tín