Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Ninh Thuận
Nhập từ khóa...Tìm kiếm
Lĩnh vực Văn hóa
Lĩnh vực Văn hóa
“Hành trình Ánh sáng tri thức năm 2020” về với Trường Tiểu học Suối Giếng 
12/06/2020 
 

Chiều ngày 11/6/2020 Chương trình “Hành trình Ánh sáng tri thức năm 2020” tiếp tục về với thầy và trò trường Tiểu học Suối Giếng, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc.

Đây là trường có trụ sở ở một xã được tỉnh và huyện chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015 và đã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới vào năm 2015. Xã Công Hải là một xã thuộc địa bàn trung du, miền núi, có hơn 60% dân số là người dân tộc thiểu số.

Tương tác giữa CB Thư viện và học sinh trường sau khi xem một bộ phim

Thư viện tỉnh Ninh Thuận chọn Trường Tiểu học Suối Giếng để tiếp tục triển khai Chương trình “Hành trình Ánh sáng tri thức năm 2020” vừa đáp ứng được các mục tiêu mà Chương trình đã đề ra đồng thời kết hợp giới thiệu mô hình xe thư viện lưu động đa phương tiện đến các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Tại buổi phục vụ này Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã mang đến hơn một nghìn bản sách và nhiều câu chuyện trong sách nói có chủ đề về giáo dục bậc Tiểu học, các bộ phim hay để phục vụ thầy và trò Trường Tiểu học Suối Giếng. Sau khi nghe mỗi câu chuyện, xem một bộ phim các em đều được tương tác với các cô, chú thủ thư của Thư viện Tỉnh về nội dung câu chuyện, nhân vật trong phim hay ý nghĩa, các bài học rút ra từ câu chuyện, bộ phim đó. Ngoài ra các em cũng được trải nghiệm với những chiếc máy tính xách tay trong việc truy cập internet, tìm tin phục vụ học tập, giải trí.

Cuối buổi phục vụ các em được tham gia hoạt động tìm hiểu kiến thức của em với các câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử Việt Nam, về kỹ năng sống, về môi trường, về an toàn giao thông, về thế giới động vật,...

Chuyến xe phục vụ “Hành trình Ánh sáng tri thức năm 2020” đã để lại cho thầy và trò Trường Tiểu học Suối Giếng những ấn tượng sâu sắc. Ban Giám hiệu nhà trường và các em học sinh rất mong muốn có dịp xe thư viện lưu động đa phương tiện sẽ quay trở lại trường vào những ngày gần nhất của năm học 2020 - 2021./.

Trương Hùng TVT

 
Tin đã đưa