Công nghệ - Dịch vụ
Công nghệ - Dịch vụ
Ứng dụng Bluezone cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19 
04/08/2020 
 

      Bluezone là tên gọi của ứng dụng cảnh báo khả năng nhiễm Covid-19 do Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ Y tế chủ trì phát triển. Đây là một trong những giải pháp được phát triển với mục đích sử dụng công nghệ để hạn chế sự lây lan của Covid-19 tại Việt Nam. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, việc cài đặt ứng dụng Bluezone để nhận được cảnh báo nếu đã từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. 


   
Ứng dụng Bluezone trên CHPlay

      Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Cả Việt Nam phấn đấu trong một tháng, mọi smartphone đều được cài đặt Bluezone để bảo vệ cả cộng đồng.

     Người dùng nên lưu ý, để Bluezone hoạt động hiệu quả, điện thoại phải luôn luôn bật Bluetooth. Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, không đưa lên server, không thu thập vị trí. Bluezone chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu. Người dùng Bluezone sẽ ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra.

     Trên thế giới có Singapore, DuBai cũng sử dụng công nghệ BLE để kiểm soát những tiếp xúc của người dân. Khi sử dụng ứng dụng người dân phải kê khai chính xác số điện thoại và phải được cơ quan y tế xác thực. Mỗi người cài đặt Bluezone cho mình và cài tiếp cho 3 người khác. Sau một tháng, cả Việt Nam sẽ được bảo vệ. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân hãy cài Bluezone cho mình và cho 3 người khác./.

(link tải ứng dụng Bluezone: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone)

Thế Vương.

(nguồn: tổng hợp từ internet)