Thông tin tuyên truyền
Thông tin tuyên truyền
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn huyện Bác Ái 
09/02/2021 
 

Thực hiện Công văn số 599/BC-BCĐ ngày 04/02/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 về việc tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngày 08/02/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh (gọi tắt là Đoàn kiểm tra số 7) tổ chức kiểm tra thực tế tại 03/09 xã thuộc huyện Bác Ái (Phước Hòa, Phước Thắng, Phước Tiến) và làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhìn chung Cấp ủy, Chính quyền các xã phối hợp với Mặt trận và các hội, đoàn thể đã và đang triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần chủ động, trách nhiệm, phù hợp với điều kiện của xã và định hướng chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện và ngành y tế; phân công thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các xã nắm bắt và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh theo dõi sức khỏe, giám sát y tế, cách ly tại nhà đối với các trường hợp đến/đi từ vùng dịch, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5k trong phòng, chống dịch.

Chỉ đạo kịp thời tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, vui chơi, giải trí, lễ hội (không quá 30 người), khuyến khích vận động nhân dân tạm hoãn lễ cưới, hạn chế số người tham dự đối với tang, lễ nghi tôn giáo, giữ khoảng cách tiếp xúc 01 mét… theo nội dung Chỉ thị số 07/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đề nghị Lãnh đạo UBND các xã lưu ý chỉ đạo sát sao hoạt động của các Tổ giám sát cộng đồng, và tích cực phối hợp với lãnh đạo các Công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh đóng trên địa bàn trong công tác quản lý, theo dõi công nhân, người lao động, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống, dịch Covid-19 tại cơ sở./.

Đặng Thị Bích Phượng