Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng biểu dương các lực lượng bắt giữ 160 kg ma túy 
10/09/2020 
 
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có Thư khen, biểu dương các lực lượng tham gia triệt phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, gồm: Tổng cục Hải quan; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- C04 (Bộ Công an); Cục Kỹ thuật nghiệp vụ-A06 (Bộ Công an); Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng).

C:\Users\test\Desktop\unnamed (1).jpg

Ma túy được giấu trong đá granite để xuất khẩu đi Hàn Quốc

Trong các ngày 18 và 30/7/2020, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với C04; Cục Kỹ thuật nghiệp vụ-A06; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Công an TP HCM; Công an Đồng Nai; Đoàn 3 (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm); Bộ đội Biên phòng TP HCM; Bộ đội Biên phòng Kiên Giang; Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện thành công Chuyên án MT120 tại cảng Cát Lái Thành phố Hồ Chí Minh, triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Campuchia qua khu vực biên giới Tây Nam về tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam, đồng thời ngụy trang trong đá granite xuất khẩu đi Hàn Quốc bằng đường biển.

Đến nay, cơ quan chức năng thu giữ 160 kg ma túy các loại (ma túy đá, thuốc lắc), 19 bánh heroin, bắt giữ trên 20 đối tượng, trong đó có các đối tượng người Hàn Quốc câu kết với người Trung Quốc điều hành.

Thư khen Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nêu rõ: “Đây là thành tích đặc biệt xuất sắc của Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy khu vực miền Nam - Đội 6 (Cục Điều tra chống buôn lậu) trong chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng trong đấu tranh phòng, chống ma túy. Chiến công của các đồng chí là kết quả của sự đoàn kết, hiệp đồng tác chiến chặt chẽ giữa lực lượng Hải quan với các lực lượng Công an, Biên phòng trong công tác phòng, chống buôn lậu nói chung và công tác phòng, chống tội phạm ma túy nói riêng. Chiến công này đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh, an toàn xã hội của đất nước. Tôi tin tưởng và mong muốn rằng các đồng chí tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ hơn nữa để lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong thời gian tới”.

Cổng TT-BTC

NĐD-VP