Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
ADB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển thị trường tài chính 
15/09/2020 
 
Ngày 14/9, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính đã có buổi tiếp, làm việc với ông Andrew Jeffries, tân Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

P:\Nam 2020\2. TIN BAI\PHONG BAO CHI\4. Nguyen Huu Tho\Thang 9\15.9. Bo truong tiep ADB\a BT va ADB.jpg

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chào mừng ông Andrew Jeffries đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam

Chúc mừng ông Andrew Jeffries nhân dịp ông được Ngân hàng Phát triển Châu Á bổ nhiệm giữ cương vị Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tin tưởng với kinh nghiệm của cá nhân, thời gian tới ông Andrew Jeffries sẽ phát triển mối quan hệ hợp tác tài chính giữa Bộ Tài chính Việt Nam với ADB ngày càng chặt chẽ thiết thực và hiệu quả.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, thời gian qua ADB là đối tác phát triển đã tài trợ cho Việt Nam triển khai nhiều dự án quan trọng tại các địa phương ở Việt Nam.

“Bộ Tài chính đánh giá cao hỗ trợ tài chính, hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp tư vấn của ADB trong cải cách chính sách và thể chế thông qua các khoản vay cho các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, cải cách hành chính, cải cách nông nghiệp, cải cách doanh nghiệp vừa và nhỏ, chương trình xóa đói giảm nghèo, giáo dục, y tế,…Chúng tôi sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với ADB để thúc đẩy quan hệ hợp tác đảm bảo hiệu quả, hai bên cùng có lợi”. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Trong lĩnh vực hợp tác tài chính, Bộ trưởng mong muốn, tiếp tục nhận được hỗ trợ của ADB, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực then chốt như: quản trị doanh nghiệp nhà nước, phát triển thị trường vốn và tài chính cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu.

P:\Nam 2020\2. TIN BAI\PHONG BAO CHI\4. Nguyen Huu Tho\Thang 9\15.9. Bo truong tiep ADB\a Toan canh.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Andrew Jeffries đánh giá cao những kết quả tích cực mà Chính phủ Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Đối với những kiến nghị của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, ông Andrew Jeffries khẳng định: ADB cam kết sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ và cung cấp nguồn lực tài chính và hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam, đặc biệt đối với lĩnh vực tài chính, ADB sẽ tiếp tục hỗ trợ để phát triển thị trường tài chính và tài chính toàn diện trong thời gian tới./.


Cổng TT-BTC
NĐD-VP