Rèn đức luyện tài
Rèn đức luyện tài
Chi bộ Phòng Thanh tra báo cáo mô hình “Rèn đức, luyện tài” 
20/06/2019 
 

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mô hình “Rèn đức, luyện tài” của Đảng bộ Sở Nội vụ; ngày 17/6/2019, Chi bộ Phòng Thanh tra thực hiện báo cáo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề Học tập Bác Hồ về tình đoàn kết.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Châu thị Thanh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí Phó Giám đốc Sở và toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Nội vụ.

Đồng chí Trần Thị Thu đại diện Chi bộ Phòng Thanh tra

trình bày báo cáo tại buổi sinh hoạt

Đại diện Chi bộ Phòng Thanh tra trình bày báo cáo với chủ đề Học tập Bác Hồ về tình đoàn kết; theo đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, nhà văn hóa kiệt xuất của dân tộc ta và nhân loại, Người đã để lại cho chúng ta một di sản tinh thần vô giá, một hệ thống tư tưởng về nhiều mặt. Trong đó tư tưởng về đại đoàn kết có giá trị trường tồn đối với quá trình phát triển của đất nước. Là tư tưởng xuyên suốt, nhất quán trong tư duy lý luận, trong hoạt động thực tiễn của Bác và đã trở thành chiến lược cách mạng của Đảng ta, gắn liền với những thắng lợi vẻ vang của dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh không những gắn liền với những trang sử vẻ vang của dân tộc mà những câu chuyện đời thường từ nếp sống rất giản dị, gần gũi, những câu chuyện tuy rất giản đơn của Bác nhưng chứa đựng ý nghĩa thật lớn lao, với những bài học quý giá về tình đoàn kết của dân tộc..

Với chủ đề báo cáo nêu trên, đại diện Chi bộ Phòng Thanh tra đã rút ra bài học kinh nghiệm về vấn đề xây dựng tình đoàn kết tại ngành Nội vụ như: công chức, viên chức, đảng viên phải đặt mình trong tổ chức, trong tập thể, phải tôn trọng nguyên tắc, pháp luật, kỷ cương; xây dựng khối đại đoàn kết trên cơ sở tự phê bình, phê bình thẳng thắn, có trách nhiệm cao; Phân bố nhiệm vụ, khối lượng công việc hợp lý, thưởng phạt phân minh.

 

Đồng chí Châu Thị Thanh Hà - Tỉnh ủy viên,

Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi sinh hoạt

 

          Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Châu Thị Thanh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao về công tác chuẩn bị, nội dung, ý nghĩa của chủ đề do Chi bộ Phòng Thanh tra trình bày; chỉ đạo, quán triệt công chức, viên chức, người lao động không ngừng phấn đấu, xây dựng tinh thần đoàn kết trong nội bộ cơ quan và với các đơn vị khác, tích cực nêu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cuộc sống, công tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của ngành Nội vụ./.
Trần Thị Thu (Chi bộ Phòng Thanh tra) 
Liên kết website