Thủy lợi - Xây dựng cơ bản
Thủy lợi - Xây dựng cơ bản
Tham quan học tập kinh nghiệm của đoàn Trung tâm nước Quảng Ngãi tại trung tâm nước Ninh Thuận 
23/10/2018 
 

Sáng ngày 23/10/2018, Lãnh đạo Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Ninh Thuận đã có buổi tiếp đón đoàn cán bộ thuộc Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn Quảng Ngãi (TTNQN) cùng với một số cán bộ thuộc Sở NN&PTNT Quảng Ngãi. Đây là chuyến thăm nằm trong kế hoạch giao lưu, học tập phương pháp quản lý khai thác và vận hành mô hình các công trình cấp nước tập trung tại Ninh Thuận, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ TTNQN để triển khai áp dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

            Trên tinh thần hiếu khách và sẳn sàng chia sẻ Trung tâm nước Ninh Thuận đã tiếp đón Đoàn TTNQN rất nhiệt tình. Tại cơ quan, lãnh đạo đơn vị và tất cả lãnh đạo các phòng ban của Trung tâm nước Ninh Thuận cùng dự buổi hội thảo với chủ đề về xây dựng, quản lý, vận hành các hệ thống cấp nước nông thôn, phương pháp quản lý cán bộ,… Với lòng nhiệt thành Trung tâm nước Ninh Thuận đã nêu rất chi tiết về những thành tựu và tồn tại trong hoạt động tổ chức, tài chính và kỹ thuật đã đạt được của đơn vị cho đoàn bạn.

Sau khi tham dự hội thảo, TTN Ninh Thuận đã mời đoàn Quảng Ngãi đi tham quan một số Hệ thống cấp nước (HTCN) như HTCN Phương Cựu, HTCN Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, HTCN An Hoà Thành Sơn thuộc xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải. Đây là mục đính chính của chuyến tham quan của đoàn Quảng Ngãi nhằm đi thị sát thực tế các công trình để học hỏi kinh nghiệm của Ninh Thuận trong vấn đề vận hành các HTCN. Đến buổi trưa cùng ngày, TTN Ninh Thuận đã chiêu đãi đoàn Quảng Ngãi bằng một bữa ăn trưa nhẹ.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, lãnh đạo 2 đơn vị đánh giá cao đợt tham quan học tập kinh nghiệm và khẳng định đây là một chuyến đi hết sức bổ ích đối với 2 đơn vị, nhằm phát triển hệ thống nước nông thôn Quảng Ngãi và Ninh Thuận, đồng thời không quên cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của TTN Ninh Thuận./.

 Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn