Thủy sản
Thủy sản
Tập huấn một số vấn đề cần lưu ý trong nuôi thương phẩm cá biển 
22/10/2020 
 

Thực hiện chương trình nuôi thử nghiệm giống cá bè vẩu (Caranx ignobilis) và tập huấn chuyển giao sản xuất giống cá biển.

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2020 tại Trại thực nghiệm sản xuất Giống thủy sản. Trung tâm dịch vụ Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản Ninh Thuận phối hợp với Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức tập huấn chuyển giao cho người nuôi cá biển trong ao tại các xã ven đầm Nại với nội dung: “Một số vấn đề lưu ý trong nuôi thương phẩm cá biển”

Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Trung tâm dịch vụ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản; Cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam; có sự tham gia đại diện của Trung tâm Khuyến nông, Phòng Nông nghiệp huyện Ninh Hải, cán bộ nông nghiệp của các địa phương quanh đầm Nại và hơn 30 hộ nuôi cá biển

Với sự tận tình trao đổi hướng dẫn kỹ thuật của cán bộ kỹ thuật Trung tâm dịch vụ Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản Ninh Thuận và cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, đã giúp cho người nuôi cá biển trong ao nắm bắt thêm nhiều kỹ thuật nuôi, quan trọng là các khâu quản lý thức ăn, quản lý môi trường và phòng ngừa dịch bệnh trong quá trình nuôi. Người nuôi đã mạnh dạn trao đổi nhiều về các loại thức ăn cho cá, kỹ thuật phòng bệnh, thị trường tiêu thụ và đã được cán bộ kỹ thuật giải đáp.

Mặc dù với thời gian không nhiều, nhưng lớp tập huấn thật sự bổ ích, đã giúp cho người nuôi thủy sản quanh đầm Nại chọn lựa, định hướng lại nghề nuôi, đầu tư nuôi cá biển trong thời gian đến trong bối cảnh nuôi tôm thương phẩm gặp nhiều khó khăn.

Trung tâm dịch vụ Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản