Kỹ thuật trồng trọt
Kỹ thuật trồng trọt
Cây Nha đam 
07/09/2018 
 

Cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội được nhiều người biết đến với tác dụng làm đẹp và cũng như là tác dụng chữa bệnh cũng khá tốt, vì vậy được nhiều người ưu thich và trồng cây trong vườn nhà.

Cây nha đam còn được biết đến là loài cây có tính năng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể rất tốt, việc bạn sử dụng cây nha đam thường xuyên có thể giúp cơ thể bạn phòng được rất nhiều các loại bệnh về gan và một số các loại bệnh khác nữa hiện nay.

 

1.     NHÂN GIỐNG VÀ TRỒNG CÂY NHA ĐAM

Phân biệt giống cây nha đam

Cây nha đam hiện nay thường có 2 loại chính: cây nha đam Mỹ lá dài, bẹ to nặng ký và có nhiều gai nhọn trên lá, phía sau lá thường có phấn trắng và được trồng nhiều vì năng suất cao.

Cây nha đam Việt Nam là loại cây có lá nhỏ hơn, bẹ mỏng, lá ít có gai, và màu xanh không có lớp phấn trắng ở dưới lá.

Đất trồng

Nha đam là loài cây dễ sống nên thích hợp hầu hết các loại đất trồng. khoảng cách trồng cây cách cây 25-30cm. hàng cách hàng 30cm.

2.     CHĂM SÓC

Tưới nước cho cây nha đam

Khi cây bạn mới trồng thì bạn nên tưới 1 lần / ngày để cho dể cây phát triển và sau khi bạn thấy cây con phát triển tốt thì bạn nên tưới 2 ngày/ lần  và tùy theo thời tiết mà bạn có thể tưới lượng nước phù hợp để cho cây phát triển tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh

Hầu như là ít khi bị sâu bệnh tấn công, và thương chủ yếu là do trời mưa và ngập nước khiến cho cây hay bị úng lá và rụng lá và thối nhũn, vì vậy bạn phải cắt vỏ kịp thời các lá bị hư hỏng luôn để tránh nguồn bệnh lây lan.

3.     THU HOẠCH

Cây nha đam có thể thu hoach sử dụng sau một năm chăm sóc, thời gian cây sinh trưởng rất lâu, sau thời gian xung quanh cây mẹ sẽ có nhiều cây con, có thể bứng ra trồng thêm tiếp tục, trường hợp muốn cho cây mẹ luôn cho lá lớn thì phải tỉa bỏ cây con để dưỡng sức cho cây chính./.

Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi