Đời sống
Đời sống
Xét nghiệm HIV - tự phòng cho mình, cho người thân và cho cộng đồng 
05/02/2021 
 

Hiện nay đại dịch HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Đại dịch HIV/AIDS không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, xã hội đối với các quốc gia ở khắp các châu lục địa, mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân người nhiễm HIV/AIDS, gia đình và người thân của họ.

Phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Biết cách tự phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết về HIV/AIDS – điều này được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.

HIV/AIDS không phải là bệnh xã hội mà người nhiễm HIV/AIDS là một người bệnh. Không phải chỉ những người “xấu”, người dính vào tệ nạn xã hội mới nhiễm HIV mà tất cả mọi người đều có thể nhiễm HIV nếu không thực hiện các hành vi an toàn.

Tình hình nhiễm HIV/AIDS tỉnh Ninh Thuận, số liệu tính đến ngày 31/12/2020 :

+ Số trường hợp nhiễm HIV hiện còn sống: 347, trong đó số bệnh nhân AIDS: 215

+ Tổng số trường hợp nhiễm HIV/AIDS chết từ đầu vụ dịch đến nay: 217

+ Số bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị bằng thuốc kháng vi rút HIV: 201 (trong đó có 13 trẻ em).

Để phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS cho chính mình và cho người thân hoặc để thoát khỏi băn khoăn, lo lắng liên quan đến HIV/AIDS, xin mời bạn đến các cơ sở tư vấn và xét nghiệm HIV tự nguyện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận để được tư vấn và xét nghiệm HIV khi có nhu cầu.

Nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân AIDS bằng thuốc kháng virus HIV (ARV) và các bệnh nhiễm trùng cơ hội; khám và điều trị thay thế cho người nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone, mời bạn hãy đến các địa chỉ sau đây:

1/ Phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS và điều trị nghiện chất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận (cơ sở 2).

- Địa chỉ: Đường Bùi Thị Xuân, phường Mỹ Bình, Tp. Phan Rang Tháp Chàm.

- Điện thoại: 02593 922599

- Dịch vụ: Tư vấn, khám, điều trị ARV và methadone miễn phí.

2/ Phòng khám ngoại trú, Trung tâm Y tế Tp. Phan Rang Tháp Chàm.

- Địa chỉ: 364 Ngô Gia Tự, phường Tấn Tài, Tp. Phan Rang Tháp Chàm.

- Dịch vụ: Tư vấn, khám, điều trị ARV miễn phí.

Ngọc Hương 
Tin đã đưa