Xã hội
Xã hội
Tp. Phan Rang – Tháp Chàm: 16 xã phường lập chốt kiểm soát giao thông phòng chống Covid- 19 theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ 
19/07/2021 
 

          Thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ, các địa phương trên địa bàn thành phố Phan Rang- Tháp Chàm đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động. Trong có có việc đồng loạt triển khai các chốt kiểm soát giao thông  để phòng chống dịch Covid- 19.

Phường Phước Mỹ - địa phương có số ca dương tính với SARS CoV - 2 nhiều, tình hình diễn biến dịch bệnh khá phức tạp. Lãnh đạo  phường Phước Mỹ cho biết : ngoài việc địa phương đã lập 7 chốt phong tỏa khu cách ly gồm khu 6  có 5 chốt, khu 4 có 02 chốt, trong đợt đồng loạt ra quân lập chốt kiểm soát thì địa phương đã triển khai  3 chốt kiểm soát trên tuyến đường  Phạm Ngũ Lão. Phối hợp triển khai một  chốt  trên đường Phan Đăng Lưu và đường  21 tháng 8.

Đối với phường Đài Sơn- địa phương cũng có số ca dương tính với Covid-19, cũng đã triển khai một chốt kiểm soát kiểm tra giấy  tờ trên tuyến đường Ngô Gia Tự. Ngoài ra đã thành lập hai chốt phong tỏa ở khu cách ly.


            Còn trên địa bàn phường Thanh Sơn - một trong những phường trung tâm của thành phố, đến nay chưa ghi nhận ca dương tính nào với SARS CoV-2,  địa phương này đã nhanh chóng  đã thành lập 3 chốt kiểm soát. Gồm: Chốt 1: Tại chợ Thanh Sơn ; Chốt 2: Tại Công viên 16/4; Chốt 3: Tại Công viên bến xe cũ. Và một tổ Cơ động đi tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn phường. Riêng tại chợ Thanh Sơn, UBND phường đã phối hợp với BQL chợ Thanh Sơn thành lập 03 chốt kiểm soát, người dân ra vào chợ phải có thẻ mới được vào chợ.

Tổ Cơ động đi tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn phường. Trong 02 ngày đầu thực hiện giãn cách theo CT16, Tổ cơ động TTĐT lập biên bản vi phạm hành chính: 03 trường hợp

Ông Hoàng Minh Khánh - Chủ tịch UBND phường Thanh Sơn thông tin thêm: Phường đã chỉ đạo Công an – Quân sự phường tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Công an phường lập chốt tại đường Ngô Gia Tự để kiểm tra người dân đi đường theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ.

Tại phường Bảo An, ông Nguyễn Minh Tuấn chủ tịch UBND phường  Bảo An UBND cho biết:  phường Bảo An đã thiết lập 03 chốt kiểm soát người ra,  vào, trên địa bàn phường  gồm 17 người của UBND phường, 05 người của Công an thành phố  để kiểm tra và yêu cầu quay về nhà đối với những trường hợp không thật sự cần thiết. Đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường vẫn được kiểm soát chặt chẽ, trong ngày Tổ giám sát cộng đồng các khu phố tiếp tục rà soát người từ vùng dịch trở về địa phương yêu cầu ra Trạm y tế để khai báo.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 phường Kinh Dinh cho biết địa phương này cũng đã thành lập 01 chốt kiểm soát  Lê Lợi - Nguyễn Thị Định.


UBND phường Mỹ Hải cũng đã triển khai đặt  3 chốt kiểm soát giao thông tại tuyến đường đường 16/4; đường Yên Ninh; đường Hải Thượng Lãng Ông.

Xã Thành Hải cũng đã lập một chốt kiểm soát tại ngã ba thôn  Công Thành - Thành Ý.

Nhìn chung 16 xã phường của Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm đã đồng loạt và hoàn tất việc thành lập các chốt kiểm soát người ra vào để góp phần phòng chống dịch covid- 19 theo tinh thần chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Phan Rang- Tháp Chàm.

Hải Bình - Đức Nguyên 
Tin đã đưa
(01/12)
(22/11)
(19/11)
(18/11)
(08/11)
(27/09)
(27/09)
(26/09)
(25/08)
(26/07)