Xã hội
Xã hội
Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để phòng chống dịch 
26/07/2021 
 

Những ngày qua thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các tuyến đường ở TP.Phan Rang-Tháp Chàm đã thưa thớt bóng người. Các cơ sở kinh doanh và nhà dân đều “cửa đóng then cài” để phòng chống dịch Covid-19.

Ghi nhận của PV, tại một số tuyến đường trung tâm TP.Phan Rang-Tháp Chàm như: đường 16 tháng 4, Ngô Gia Tự, Thống Nhất, đường 21 tháng 8…đều vắng bóng người, chỉ số ít phương tiện tham gia giao thông qua lại, các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh đều đóng cửa.Tại tuyến đường Hồ Xuân Hương, phường Thanh Sơn, một trong những địa điểm nhộn nhịp bởi hoạt động kinh doanh cà phê thì nay đã vắng tanh, gần 20 quán cà phê liền kề tại khu vực này đã đóng của nghỉ bán.

Chị N.T.T.C, kinh doanh cà phê ở khu vực này cho biết, do trước đây thành phố đã có thông báo về việc giãn cách xã hội và chỉ bán mang đi nên khi áp dụng thực hiện giãn cách xã hội Chỉ thị 16 thì cũng không cần phải thu dọn nhiều, bàn ghế kinh doanh đã được sắp xếp gọn gàng từ trước đó.

“Phải nghỉ bán nên ảnh hưởng khá nhiều đến thu nhập cũng như đời sống nhưng vì tình hình chung nên tôi cũng chấp hành nghiêm quy định của chính quyền, chỉ mong góp phần sức nhỏ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường”. Chị C cho biết.

Cũng trong những ngày qua, UBND 16 Phường xã và lực lượng công an thành phố đã thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến đường để kiểm tra, xử lý kết hợp tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 16 để phòng chống dịch.

     


       Có mặt tại chốt kiểm soát của công an thành phố trên
tuyến đường 21 tháng 8, tất cả người và phương tiện qua lại đều phải có “giấy thông hành” mới được tiếp tục lưu thông.

Theo Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn, công an TP.Phan Rang-Tháp Chàm cho biết, trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 lực lượng công an thành phố sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt lượt người và phương tiện ra vào trên địa bàn, đồng thời kết hợp tuyên truyền nhắc nhở để người dân tuân thủ việc giãn cách, và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Ngoài ra, những trường hợp cố tình vi phạm sẽ được xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra Quyết định về giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại TP.Phan Rang -Tháp Chàm và huyện Ninh Phước. Hai địa phương có diễn biến dịch phức tạp và có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng kể từ 0h ngày 17/7. Riêng các địa phương còn lại là Ninh Hải, Thuận Bắc, Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Nam sẽ áp dụng giãn cách theo Chỉ thị số 15.

Đức Cường