Đời sống
Đời sống
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tập trung phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong dịp tết 
12/01/2021 
 

Để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, phòng tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021, UBND thành phố PRTC vừa triển khai kế hoạch bảo đảm vệ sinh an toàn phẩm trên địa bàn.

Theo đó, từ nay đến hết tháng 02, các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng chọn mua thực phẩm an toàn, không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mất vệ sinh không đảm bảo an toàn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng, khong tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày Tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng, hoặc mốc hỏng.

Ngoài ra, thành phố và các phường, xã sẽ thành lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra các cơ sở mua bán, chế biến thực phẩm trên địa bàn quản lý nhằm kịp thời phát hiện và xử lý tình trạng buôn bán hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng giả, hàng nhái, không nhãn mác. Đặc biệt tập trung vào các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp tết như: thịt, rượu bia, nước giải khác, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả… Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

Thanh Tâm