Chính trị
Chính trị
Thành phố PRTC tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 16/7/2021 và bổ sung giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. 
30/07/2021 
 

Thực hiện Công văn số 3873/ UBND - VXNV  ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh và chỉ đạo của Thành ủy PRTC về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 16/7/2021 và bổ sung giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; Chủ tịch UBND thành phố PRTC yêu cầu người dân trên địa bàn thành phố PRTC thực hiện một số nội dung cụ thể sau:

1. Kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố PRTC  thêm 07 ngày, bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 31/7/2021 đến hết ngày 06/8/2021.

2. Yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h00 hôm trước đến 04h00 sáng hôm sau, trừ các trường hợp sau: 

- Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương. 

Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài và của các cơ quan Thường trú của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. 

Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật. 

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu. 

Các cửa hàng xăng dầu, các nhà thuốc. 

Thời gian thực hiện: từ lúc 18 giờ ngày 31/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. 

Các mức xử phạt khi các cá nhân vi phạm Chỉ thị 16 được quy định tại Điều 12 – Nghị định 117/2020/NĐ – CP, cụ thể như sau:

- Ra đường trong trường hợp không thật cần thiết: Phạt tiền từ  1 triệu  - 3 triệu đồng .

- Không đeo khẩu trang nơi công cộng: Phạt tiền từ  1 triệu  - 3 triệu đồng .

- Tụ tập từ 3 người trở lên: Phạt tiền từ  10 triệu  - 20 triệu đồng nếu là cá nhân .

- Giao tiếp dưới 2 mét: Phạt tiền từ  1 triệu  - 3 triệu đồng .

Ngoài 3 mức phạt nêu trên, tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật

 Giao cơ quan Công an thành phố,  các cơ quan liên quan và UBND 16 phường xã  tổ chức các trạm, chốt để kiểm tra và tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24h các tuyến đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ. Đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm để dịch bệnh lây lan gây hậu quả nghiêm trọng thì cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm. 

Mỗi người dân tiếp tục đề cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng thực hiện tốt 5K để phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tập  trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người  khác, thực hiện khai báo y tế,…. Tất cả các trường hợp từng đi/đến các tỉnh, thành phố đang có ca bệnh Covid-19 trong cả nước, khi trở về Ninh Thuận phải thực hiện khai báo y tế để được thực hiện các  biện pháp quản lý, kiểm soát dịch theo quy định; tích cực tham gia giám sát, kiểm soát các đối tượng về từ vùng dịch để phối hợp cung cấp thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng xử lý, phòng ngừa lây nhiễm trong cộng đồng.

Cán bộ và nhân dân thành phố PRTC quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh!

Chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, đặt sức khỏe, tính mạng của Nhân dân lên trên hết!


File tiếng

Ngọc Hương - BBT