Đời sống
Đời sống
Thành phố PRTC tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm Công điện 4168 của UBND tỉnh Ninh Thuận 
23/08/2021 
 

Thực hiện Công điện số 4168/CĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Ninh Thuận, 10 ngày qua, UBND thành phố PRTC đã quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Thành ủy về công tác phòng, chống dịch COVID-19, xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là trọng tâm, cấp bách và thường xuyên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát, chấn chỉnh, siết chặt các chợ dân sinh, các điểm mua bán tự phát lấn chiếm lòng, lề đường; xử lý nghiêm và tiến đến giải tỏa dứt điểm nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Nhờ vậy, tình hình dịch bệnh cũng như an ninh trật tự trên địa bàn thành phố đến nay cơ bản được giữ vững.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là từ khi thành phố ghi nhận 4 ca dương tính với Sars-CoV-2 tại Công ty Quốc Trung vào ngày 19/8, UBND thành phố đẩy mạnh tuyên truyền người dân, bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan, tiếp tục thực hiện tích cực thông điệp 5K và quyết liệt cùng chính quyền địa phương tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch mới của UBND tỉnh, hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của thành phố phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã nhanh chóng truy vết dịch tễ, đưa đi cách ly tập trung các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân, tiến hành phong tỏa, giãn cách xã hội những địa điểm có ca mắc Covid-19 để khoanh vùng dập dịch.

Riêng 02 bệnh nhân được ghi nhận trong ngày 22/8 tại Khu phố 3, phường Đạo Long có nguồn lây từ BN 323737 (làm việc tại Công ty Bình Hương) là ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng có nguồn gốc ban đầu từ ổ dịch tại Công ty Quốc Trung. Ổ dịch đang được khống chế và tiếp tục điều tra, truy vết, dập dịch nên nguy cơ nguồn lây ra cộng đồng cơ bản đã được bao vây, khống chế kịp thời. Hiện ngành Y tế vẫn tiếp tục điều tra, tầm soát mở rộng và  tiếp nhận thông tin khai báo y tế của người có liên quan dịch tễ đến các ca bệnh trên, đề nghị người dân khai báo y tế khi biết mình có liên quan đến F0, F1, cùng chung tay để sớm khống chế, khoanh vùng, dập dịch kịp thời không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng./.    

Thanh Tâm