Kinh tế
Kinh tế
Thành phố PRTC đón khoảng 1 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 
23/06/2021 
 

6 tháng đầu năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hoạt động thương mại – dịch vụ trên địa bàn thành phố PRTC kém sôi động, nhất là dịch vụ du lịch, số lượt khách du lịch đến nghỉ dưỡng tỉnh ta nói chung, thành phố PRTC nói riêng tuy có khởi sắc hơn so với cùng kỳ năm ngoái song vẫn còn thưa thớt do tác động của các đợt dịch covid-19 bùng phát tại các địa phương trong cả nước. Qua thống kê, số lượt khách du lịch đến thành phố tham quan và nghỉ dưỡng trong 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 01 triệu lượt, trong đó khách nội địa khoảng 925.000  lượt, khách quốc tế khoảng 75.000 lượt. Thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch ước đạt 475 tỷ đồng.

Thời gian qua, thành phố đã tranh thủ mọi nguồn lực để nâng cao năng lực cạnh tranh trong hoạt động du lịch, từ phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao năng lực quản lý, đào tạo nhân lực cho đến hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, từng bước khẳng định vị trí trong lòng du khách trong và ngoài nước. Các khu, điểm vui chơi, giải trí, khu mua sắm và giới thiệu đặc sản của địa phương dần được hình thành đã đáp ứng phần nào nhu cầu của du khách, đóng góp nguồn thu đáng kể cho lĩnh vực khách sạn – nhà hàng cũng như ngành Thương mại – dịch vụ của thành phố.

Thành phố PRTC nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh, sở hữu gần như nguyên vẹn bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ, một trong những bãi tắm đẹp của Việt Nam, gần với nhiều điểm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh như: Tháp PoklongGarai, làng nghề Mỹ Nghiệp, vườn trái cây Ninh Sơn, vịnh Vĩnh Hy… Đây là những lợi thế tuyệt vời để thành phố phát triển các dịch vụ du lịch, thu hút khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Do đó, thành phố luôn xem phát triển du lịch như một ngành kinh tế mũi nhọn nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thu hút đầu tư./.

Thanh Tâm