Xã hội
Xã hội
Thành phố PRTC chăm lo, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh 
13/07/2021 
 

Thực hiện tháng hàng động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tại, dịch bệnh ”, trong tháng 6 vừa qua, UBND thành phố PRTC đã chỉ đạo các phòng ban, Mặt trận, đoàn thể tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tiếp tục hành động, dành sự quan tâm thiết thực, chia sẻ, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn. Kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Qũy Bảo trợ trẻ em thành phố gần 80 triệu đồng.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền sinh động, các chương trình mục tiêu của chính phủ liên quan tới công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em như: Phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em…đã được chuyển tải đến người dân, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân mà còn góp phần huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong công tác chăm sóc trẻ em. Các chương trình y tế quốc gia như: chương trình mổ tim miễn phí, khám chữa bệnh cho trẻ em dị tật bẩm sinh, chương trình phòng chống suy dinh dưỡng được triển khai. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) vừa qua, đã có 1100 suất quà của Chủ tịch UBND tỉnh và Thành phố được trao cho các cháu thiếu nhi. UBND các phường, xã cũng đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm tặng 2.316 suất quà, trị giá trên 104 triệu đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tỉnh và thành phố trích từ nguồn “Qũy Bảo trợ trẻ em” dành trao 160 suất học bổng “tiếp sức đến trường” trị giá 85 triệu đồng cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi vào đầu năm học mới 2021 – 2022.

           Thành phố PRTC cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông truyền thông tích cực vận động thông qua các tổ chức hội, đoàn thể nhằm nâng cao nhận thức của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, hướng đến mục tiêu: xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện cho tất cả trẻ em, thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền cơ bản của trẻ em; chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em; hỗ trợ phục hồi, hòa nhập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị xâm hại và có cơ hội phát triển; Kiểm soát và giảm thiểu tình hình tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông./.                              
Thanh Tâm