Gương điển hình
Gương điển hình
Thanh niên Cao Hoàng Phong tình nguyện hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2017 
09/02/2017 
Thanh niên Cao Hoàng Phong tình nguyện hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2017

Hòa chung không khí sôi nổi của thanh niên thành phố lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, thanh niên phường Mỹ Bình cũng nô nức trong ngày hội tòng quân. Mỗi chàng trai một dáng vẻ, một suy nghĩ riêng nhưng với một nguyện vọng  phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ cao cả của người thanh niên đối với Tổ quốc. Năm nay, toàn thành phố có 290 thành niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ, riêng phường Mỹ Bình có 30 thanh niên trúng tuyển, trong đó có 14 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tiêu biểu có thanh niên Cao Hoàng Phong – sinh năm 1993, hiện đang sinh sống tại khu phố 4, phường Mỹ Bình.

Sau khi tốt nghiệp xong ngành bảo hiểm xã hội vào tháng 9/2016 tại trường Đại Học lao động thương binh và xã hội thành phố Hồ Chí Minh. Cao Hoàng Phong khi nhận giấy khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Phong đã không ngần ngại tham gia xét tuyển và viết đơn tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Phong cho biết thêm: “Từ nhỏ em có mơ ước trở thành chiến sĩ bộ đội bảo vệ Tổ Quốc. nên từ thời sinh viên đi học em đã cố gắng học tập và qua bao nhiêu năm học hành em đã hoàn thành xong việc học. Đến nay em đã tốt nghiệp xong đại học và em đã làm đơn xin tình nguyện lên đường nhập ngũ. Em nghĩ đây là một nghĩa vụ thiêng liêng và vô cùng cao quý. Khi bước vào môi trường quân đội em hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt nội quy trong quân ngũ”.

Trong gia đình Phong là con đầu, là người anh luôn gương mẫu. Gia đình làm nghề truyền thống tráng bánh đã được 20 năm, nên ngoài việc đi học, Phong ở nhà phụ giúp gia đình làm bánh tráng. Ông Cao Văn Thành – Ba Cao Hoàng Phong xúc động chia sẻ: “Khi Phong tốt nghiệp xong đại học, gia đình tôi cũng có động viên cháu viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ để phục vụ cho quân đội. Gia đình tôi cũng muốn cháu phục vụ lâu dài trong quân đội. Qua môi trường quân đội tôi mong muốn cháu được rèn luyện, trở thành một người có ích cho xã hội.”

Nhờ duy trì thường xuyên các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, vận động, những năm qua, công tác tuyển quân trên địa bàn phường Mỹ Bình luôn đạt chỉ tiêu. Trong đó, số thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ ngày càng tăng cao. Nhiều thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học cũng tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trao đổi với chúng tôi, anh Phan Đăng Hùng – Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự phường Mỹ Bình nhận xét về thanh niên Phong như sau: “Đối với công nhân Cao Hoàng Phong là một thanh niên rất năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động của địa phương, đặc biệt trong công việc được giao. Em ấy năm nay cũng đã nhận thức được nghĩa vụ của người thanh niên nên đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, đây là nội dung rất phấn khởi. Địa phương cũng đã tạo nguồn trong công tác tuyển quân. Về phía gia đình, thời gian qua đã chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước.”

Có thể nói, việc tự nguyện viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự là một trong những nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên. Không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, việc làm này còn là cơ hội thuận lợi giúp mỗi bạn trẻ được học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ, qua đó, trở thành một công nhân có ích.

Đức Cường - Xuân Thoa