Đời sống
Đời sống
Ninh Thuận qua 7 ngày không ghi nhận trường hợp dương tính với Sars-Cov-2 trong cộng đồng 
13/08/2021 
 

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, trong ngày 12/8, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Tất cả các trường hợp này đều trở về từ vùng dịch thành phố HCM và Đồng Nai đã được cách ly tập trung ngay từ ngày đầu tiên. Như vậy tính đến 17giờ ngày 12/8/2021, toàn tỉnh có 547 bệnh nhân Covid-19, co160 bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện, chuyển về cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định. Hiện còn đang điều trị 384 ca. Điều đáng ghi nhận là 07 ngày liên tiếp kể từ ngày 05/8, tỉnh ta chưa phát hiện ca bệnh mới trong cộng đồng.

Công tác truy vết dịch tễ và xét nghiệm, khoanh vùng để dập dịch đã được ngành y tế khẩn trương thực hiện, góp phần hạn chế sự lây lan trong cộng đồng. Riêng trong ngày 12/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiếp nhận 7.898 mẫu xét nghiệm của các khu vực phong tỏa; khu vực đang cách ly tập trung và người đang cách ly tại nhà tại các cơ sở cách ly, hộ gia đình của huyện, thành phố và tỉnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tích cực, khẩn trương liên tục xét nghiệm và công bố kết quả các ca bệnh phát hiện mới, chuyển điều trị kịp thời.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khả năng lây lan trong cộng đồng là rất lớn, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Thành ủy PRTC, gần 01 tháng qua, từ ngày 15/7, thành phố PRTC đã thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố. Lực lượng chức năng của thành phố và 16 phường xã cũng thường xuyên kiểm tra giám sát, nhắc nhở người dân không ra đường khi không thật cần thiết, trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị người dân cần bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng. Tiếp tục thực hiện tích cực thông điệp 5K và không ra khỏi nhà khi không cần thiết, khai báo y tế khi biết mình có liên quan đến F0, F1, đi đến các địa điểm theo thông báo khẩn, quyết liệt cùng chính quyền địa phương sớm khống chế, khoanh vùng, dập dịch kịp thời không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng./.

Thanh Tâm