Gương điển hình
Gương điển hình
Nguyễn Thị Mỹ Dung – gương mặt tiêu biểu trong công tác Đoàn 
14/10/2016 
Nguyễn Thị Mỹ Dung – gương mặt tiêu biểu trong công tác Đoàn

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016) đài phát thanh thành phố PRTC mời quý vị và các bạn nghe bài viết về đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung nhiệt huyết trong công tác đoàn tại địa phương.

Nguyễn Thị Mỹ Dung – sinh năm 1988, là một đảng viên trẻ tiêu biểu, đoàn viên năng động. Tham gia hoạt động đoàn vào năm 2004, nhiệm vụ hiện tại làm tổng hợp văn phòng kiêm Phó bí thư đoàn phường Thanh Sơn. Vừa đảm nhận công việc chuyên môn, vừa giữ vai trò Phó bí thư đoàn phường Thanh Sơn, trong công tác đoàn thanh niên tại cơ quan, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo Nguyễn Thị Mỹ Dung bí quyết thành công đơn giản là sống, làm việc và ra sức cống hiến cho công việc bằng chính “ngọn lửa” nhiệt huyết của tuổi trẻ. Luôn xông xáo và nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn, quan tâm đến việc chăm lo bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên, xây dựng Chi đoàn không ngừng phát triển. Nhờ luôn gần gũi với đoàn viên, thanh niên nên các hoạt động phong trào Đoàn do Dung phát động luôn được các đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình, đồng chí Dung chia sẻ thêm:“Bản thân tôi rất là tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo xanh thanh niên để tham gia các phong trào đoàn như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hiến máu nhân đạo, góp một phần nhỏ để cho mọi người chấp hành tốt khi tham gia giao thông…”

Trong công tác chuyên môn, cũng như trong công tác đoàn đồng chí Dung  biết sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, luôn tích cực học tập, nâng cao kiến thức để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Bằng những nỗ lực trong hoạt động đoàn, trong những năm qua đoàn phường Thanh Sơn đã được đoàn cấp trên ghi nhận và tặng giấy khen Chi đoàn đã có thành tích xuât sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Nhận xét về Nguyễn Thị Mỹ Dung đồng chí Bùi Thiên Sương - Bí Thư đoàn phường Thanh Sơn nói“Đồng chí Dung là một cán bộ đoàn rất là năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động phong trào của địa phương cũng như của khu phố, khả năng vận động đoàn viên tham gia hoạt động khu phố rất cao, các thanh niên ở khu phố rất tin tưởng. Đối với các anh chị em ở cơ quan đồng chí Dung vui vẻ, hòa đồng với mọi người”

Với những đóng góp tích cực trong chuyên môn cũng như trong công tác đoàn, trong những năm qua  đồng chí Dung đã được chi bộ xếp loại Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, là Đoàn viên xuất sắc được tỉnh Đoàn tặng bằng khen về gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011-2015. Ngoài ra còn là đoàn viên xuất sắc và được tặng  nhiều giấy khen của thành đoàn và đoàn phường.

Xuân Thoa