Tin địa phương
Tin địa phương
Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Ninh Thuận giải ngân hơn 85 triệu đồng cho vay trả lương ngừng việc 
13/08/2021 
 
        Chiều 13/8, Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) Chi nhánh tỉnh Ninh Thuận tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng cho vay để trả lương ngừng việc theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tại đây, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh ký kết hợp đồng tín dụng với 01 doanh nghiệp là Doanh nghiệp tư nhân thương mại Phát Thịnh có trụ sở tại phường Kinh Dinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Đơn vị này không có nợ xấu, đóng đầy đủ bảo hiểm cho công nhân và phải ngừng việc trong đợt dịch vừa qua.

Theo đó, Doanh nghiệp tư nhân thương mại Phát Thịnh được vay gần 86 triệu đồng trả lương tháng 7 cho 25 lao động. Việc thực hiện giải ngân kịp thời giúp cho Doanh nghiệp trả lương cho người lao động, góp phần giúp Doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, nhanh chóng phục hồi hoạt động kinh doanh.

Phát biểu sau khi nhận tiền, chủ doanh nghiệp Phát Thịnh đã cảm ơn Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh đã tích cực hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp của mình đang lúc  gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sớm hoàn thiện hồ sơ để được ký hợp đồng tín dụng giải ngân vốn theo Nghị quyết số 68. Ông cho biết việc ký hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh với doanh nghiệp đã giúp công ty kịp thời có nguồn lực để trả lương ngừng việc vượt qua khó khăn do dịch. 

Được biết, ngoài Doanh nghiệp trên, thời gian tới, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Ninh Thuận tiếp tục ký kết hợp đồng tín dụng cho những DN khác vay với tổng số tiền giải ngân khoảng gần 01 tỷ đồng theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ.

Ngọc Hương