Đời sống
Đời sống
NHỮNG TẤM LÒNG THIỆN NGUYỆN CHUNG TAY CÙNG THÀNH PHỐ QUYẾT TÂM ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH 
23/07/2021 
Công ty xăng dầu Phú Khánh, chi nhánh tại Ninh Thuận đã ủng hộ 30 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch của thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn diễn mới, phức tạp hơn, nhất là đã phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, từ 0h ngày 17/7/2021, thành phố PRTC bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Các Cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể từ thành phố đến phường xã đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt, mạnh mẽ trong trong kiểm tra, giám sát, kiểm soát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo đời sống của người dân, không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết đã được chính quyền địa phương chú trọng, đặc biệt là sự chung tay, góp sức của những tấm lòng thiện nguyện hướng về những hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố đã kêu gọi, vận động, tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm hằng ngày để trao tặng, hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ và người dân tại các khu vực cách ly y tế tập trung, các khu vực bị phong tỏa; hơn 456 suất quà cũng đã được trao cho các gia đình khó khăn, gia đình bị phong tỏa trên địa bàn. Tính từ ngày 17/7 đến 21/7,  Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố đã vận động, ủng hộ số tiền hơn 98 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cũng đã phối hợp với các ban, ngành vận động 351 suất trị giá 63 triệu đồng, gồm thực phẩm, trang bị bảo hộ phòng dịch hỗ trợ cho các khu vực bị phong tỏa và lực lượng trực chốt tại địa phương. Công ty xăng dầu Phú Khánh, chi nhánh tại Ninh Thuận đã ủng hộ 30 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch của thành phố.

Một mô hình ý nghĩa được cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố PRTC thực hiện là “Gian hàng 0 đồng” và đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố, cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm, thiết yếu như: gạo, trứng, rau, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Số lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm cung cấp, được đơn vị tiếp nhận và phân chia, cấp phát cho người dân hằng ngày nhằm hỗ trợ, giúp những trường hợp khó khăn trên địa bàn thành phố vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn cùng chung tay với thành phố PRTC vượt qua đại dịch, những ngày qua, Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã phối hợp với UBND các phường Mỹ Bình, Phủ Hà và Phước Mỹ trao hàng trăm suất quà gồm gạo, nước mắm, cá khô và hành tỏi cho các hộ dân nằm trong điểm phong tỏa, cách ly tạm thời trên địa bàn các phường để phòng, chống dịch COVID-19.

             Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận và Các hội, đoàn thể 16 phường xã cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn trên địa bàn, điển hình như: sáng 21/7, UBND phường Phước Mỹ đã tiếp nhận 59 suất quà gồm các loại nhu yếu phẩm như: dầu ăn, xì dầu, các loại gia vị của nhóm thiện nguyện Hương từ bi Ninh Thuận 150 suất quà của các nhà hảo tâm gồm: rau, trứng và thịt, hỗ trợ cho các hộ dân nằm trong 02 điểm phong tỏa, cách ly tạm thời tại khu phố 4 và khu phố 6, phường Phước Mỹ để phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, những ngày qua, chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa của phường Phước Mỹ cũng đã tiếp nhận các phần quà của mạnh thường quân, chia sẻ đến từng hộ dân, đảm bảo không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm.

Hội Phụ nữ và Hội nông dân phường Văn Hải đã phối hợp với nhóm thiện nguyện Tương chao đậu hủ đến từng nhà trao quà cho trường hợp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đối tượng F2 có hoàn cảnh khó khăn bị cách ly tại nhà. Mỗi phần quà trị giá khoảng 250 ngàn đồng bao gồm mì tôm, gạo, rau quả và các loại gia vị, nhằm chia sẻ, động viên hô vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, đồng thời vận động các gia đình nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch, tuân thủ 5k, không tập trung đông người, nhất là trong thời gian thành phố PRTC thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội Phụ nữ phường Mỹ Bình giúp người dân trong khu vực bị phong tỏa mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm. Theo đó, người dân khi có nhu cầu, cần hỗ trợ sẽ đăng ký số lượng mặt hàng cần mua với tổ giám sát, sau đó tổng hợp và báo cho các cán bộ, công chức phường được phân công tiếp nhận đơn hàng. Sau khi tiếp nhận đơn hàng, cán bộ, công chức phường được phân công sẽ mua hàng theo số lượng đã được tổng hợp, giao hàng đến chốt phong tỏa, tổ giám sát sẽ chuyển cho người dân. Hằng ngày, chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa cũng tiếp nhận các phần quà của mạnh thường quân, chia sẻ đến từng hộ dân, đảm bảo không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm, cùng chung tay với địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Những tấm lòng thiện nguyện, những việc làm có ý nghĩa thiết thực nhưn trên sẽ là nguồn động viên to lớn để người dân trong khu tạm phong tỏa và cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ vượt qua giai đoạn khó khăn, quyết tâm cùng với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng chiến thắng đại dịch Covid-19./.                            

 

Thanh Tâm