Kinh tế

Thành phố PRTC hỗ trợ để các thành phần kinh tế phát triển(14/06/2021)

Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TƯ, ngày 16/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố PRTC về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II, những năm qua, thành phố đã tập trung kêu gọi, thu hút vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế,  kết hợp với thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ và thu hút các nguồn lực đầu tư để phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành thương mại - dịch vụ. Nhờ vậy, có thể nói, cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiếp tục có bước phát triển đáng kể. Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng nhanh cả về sổ lượng và quy mô, hoạt động đa ngành nghề.

UBND thành phố PR-TC tổ chức Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố(09/06/2021)

Chiều ngày 9/6, UBND thành phố PR-TC tổ chức Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố.  Đến dự và cấp giấy chứng nhận có đồng chí Trần Minh Thái, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, cùng đại diện lãnh đạo các cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm xác định nhiệm vụ trọng tâm phát triển nông nghiệp công nghệ cao giai đoạn 2021 - 2025(14/04/2021)

Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm là trung tâm chính trị, kinh tế - văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Ninh Thuận; có lợi thế so sánh về điều kiện tự nhiên, khí hậu và đất đai để phát triển đa dạng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ trong năm 2021(17/01/2021)

Năm 2020 vừa qua, thành phố PRTC tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước đầu tư phát triển các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và mạng lưới phân phối xăng dầu, khí hóa lỏng theo quy hoạch. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về Thương mại, quản lý thị trường, chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại để đảm bảo hàng hóa lưu thông có nguồn gốc rõ ràng, đạt chất lượng, giá cả hợp lý, tạo thị trường lành mạnh, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Nhờ vậy, các hoạt động thương mại – dịch vụ trên địa bàn thành phố trong năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch covid-19 song vẫn tiếp tục phát triển đúng hướng và tăng trưởng 6,7% so với năm 2019, chiếm 62,6% trong cơ cấu kinh tế thành phố.

Thành phố PRTC triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021(15/01/2021)

          Chiều 14/01, UBND Thành phố PRTC tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2020, triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021. Dự hội nghị có ông Kiều Như Nguyên – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Đồng chí Bùi Văn Phú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Thành phố PRTC triển khai tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt 7/2020(30/12/2020)

Nhằm phòng chống và kịp thời ngăn ngừa một số dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm, giúp ngành chăn nuôi trên địa bàn thành phố PRTC phát triển ổn định, bảo đảm đủ nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho người tiêu dùng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật thành phố PRTC vừa triển khai tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt 7 năm 2020.

Thành phố PRTC đón gần 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2020(25/11/2020)

Trong năm 2020, các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố PRTC đã chủ động thực hiện nhiều chương trình kết nối giữa du lịch nghỉ dưỡng và du lịch trải nghiệm, quảng bá và đầu tư các loại hình dịch vụ đa dạng nhằm thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước đến tỉnh ta tham quan, nghỉ dưỡng trong các kỳ nghỉ. Công tác phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động kêu gọi đầu tư các dự án du lịch trên địa bàn tiếp tục được tỉnh và thành phố quan tâm; kết cấu hạ tầng giao thông, cây xanh được chỉnh trang và mở rộng; công tác vệ sinh môi trường tại các điểm, khu du lịch biển được triển khai quyết liệt và thường xuyên; công tác ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường được tăng cường góp phần hạn chế tình trạng mất vệ sinh công cộng, ô nhiễm môi trường; hình thành khu vực chợ đêm du lịch phục vụ khách du lịch quảng bá đặc sản của địa phương; tình trạng chèo kéo khách được cơ bản khắc phục.

Thành phố PRTC thực hiện 80% chỉ tiêu xuất khẩu lao động năm 2020(25/11/2020)

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm là một trong những giải pháp quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả kế hoạch giảm nghèo của địa phương, do đó, ngay từ đầu năm, UBND thành phố rất quan tâm chỉ đạo các ngành, các địa phương trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền và phối hợp với các ngành của tỉnh giải quyết việc làm cho các đối tượng, nhất là quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Nhờ vậy, những năm qua, thành phố luôn thực hiện đạt và vượt kế hoạch giải quyết việc làm so với Nghị quyết HĐND thành phố giao. Trong năm 2020, các phường xã và ngành LĐTBXH thành phố đã giới thiệu việc làm mới cho 4.527 lao động, đạt trên 113% so với kế hoạch.