Đời sống
Đời sống
Hơn 47 tấn gạo kịp thời hỗ trợ những trường hợp khó khăn trên địa bàn thành phố 
31/08/2021 
 

Tiếp tục thực hiện Công điện số 4168/CĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Ninh Thuận, UBND thành phố PRTC đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các giải pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng mọi điều kiện, phương tiện, nhân lực và chủ động triển khai các phương án ứng phó mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống Nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là quy định 5K của Bộ Y tế.

Ngành Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan và phường xã thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc công tác giám sát theo dõi sức khỏe người đến/về từ vùng dịch và kịp thời triển khai các biện pháp theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; Quản lý tốt việc cách ly tập trung tại các cơ sở của thành phố, thực hiện đầy đủ các hướng dẫn phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây nhiễm chéo trong cơ sơ cách ly và lây lan ra cộng đồng. Đến 30/8, thành phố vẫn duy trì 03 khu cách ly tập trung với 220 công dân, trong đó có 171 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã được ghi nhận, đồng thời phong tỏa 9 khu vực các ly y tế với 261 hộ/710 nhân khẩu. Các địa phương tập trung vận động các nguồn lương thực và nhu yếu phẩm, hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp khó khăn. Riêng trong ngày 30/8, Ủy ban MTTQVN thành phố và các tổ chức chính trị xã hội đã vận động được 3 tấn rau, củ, quả, phân phố cho người dân các khu vực phong tỏa và hộ nghèo các phường Đô Vinh, Phủ Hà, Mỹ Hương, Mỹ Hải và Thanh Sơn. UBND 16 phường xã đã nhận và cấp phát 47.010kg gạo cho 842 hộ nghèo/3134 nhân khẩu.

 Qua thống kê, đến nay, Ủy ban MTTQVN thành phố và các tổ chức chính trị xã hội đã tiếp nhận từ các nhà hảo tâm trên 291 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm tổng trị giá hơn 349,6 triệu đồng. Sự hỗ trợ thiết thực kịp thời của các tổ chức, cá nhân sẽ là động lực để người dân và cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ vượt qua giai đoạn khó khăn, quyết tâm cùng với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19./.   

Thanh Tâm