Đời sống
Đời sống
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 
13/01/2021 
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020

Chiều 12/01, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Hội chữ thập đỏ thành phố PR-TC tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, đã chủ động tổ chức thực hiện công tác hội và phong trào chữ thập đỏ có chuyển biến tích cực. Tổng giá trị hoạt động công tác xã hội trên 2,6 tỷ đồng;  thực hiện tốt cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, kết quả đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp, hỗ trợ trên 10.000 suất quà. Đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động ''Mỗi tổ chức, cá nhân  gắn với một địa chỉ nhân đạo'' được các cấp hội quan tâm, đã có 297 đối tượng được giúp đỡ. Tiếp nhận và cấp phát 7 chiếc xe lăn cho người khuyết tật; duy trì thường xuyên các điểm sơ cấp cứu ở trường học và khu dân cư. Công tác vận động hiến máu tình nguyện được chú trọng, đã tổ chức 23 đợt hiến máu tình nguyện, huy động được trên 1.700 lượt tình nguyện viên tham gia, hiến trên 1.500 đơn vị máu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội, phát triển Hội cơ sở luôn được chú trọng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm đúng mức, hội đã phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các biệp pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Vận động trợ giúp trên 6.700 lượt người, tổng giá trị trên 470 triệu đồng và trên 2.500 khẩu trang phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã biểu dương và đánh giá cao công tác hội và phong trào chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động ''Mỗi tổ chức, cá nhân  gắn với một địa chỉ nhân đạo'' trong các cấp hội; tăng cường công tác khảo sát các đối tượng khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật..., tiếp tục vận động, giúp đỡ thường xuyên, hàng tháng cho các đối tượng đặc biệt khó khăn. Phấn đấu, trong năm 2021 vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trên 4 tỷ đồng; thu hội phí đạt 100%; các cơ sở hội vận động các tổ chức, cá nhân tham gia trợ giúp ít nhất 70% địa chỉ nhân đạo…

            Dịp này, Hội chữ thập đỏ thành phố khen thưởng 6 tập thể, 1 cá nhân đã có thành tích trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020./.

Văn Chân 
Tin đã đưa